Hơn 10 giờ ngày 12/1, bảo vệ Công ty CP Foodtech Chi nhánh tại đóng tại KCN Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa (Phú Yên) phát hiện 5 nạn nhân tử vong, trong đó có 4 công nhân ở huyện Đông Hòa và 1 người Thái Lan ở khu vực hầm chứa nước sau khi hấp cá.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường và thi thể các nạn nhân để xác định nguyên nhân có phải là điện giật hay ngạt khí độc.

Năm người tử nạn tại Công ty CP Foodtech gồm:

  • Huỳnh Văn Nê (sinh năm 1995, ngụ thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa).
  • Hồ Viết Nguyên (sinh năm 1981, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa)
  • Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1971, ngụ thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa)
  • Lê Thành (sinh năm 1987, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa)
  • Ông Siripong Phiupphukhieo (tên thường gọi là A Bạch, sinh năm 1970, quốc tịch Thái Lan).

Theo thông tin từ Người lao động, người đầu tiên tiếp cận hiện trường là ông Nguyễn Văn Mạnh, bảo vệ Công ty CP Foodtech Chi nhánh Phú Yên. Ông Mạnh cho biết, khoảng 10g10, ông nghe tiếng công nhân la hét ở khu hấp cá. Khi chạy đến thì thấy 3 người đã bất động, chân tay đơ cứng, 2 người khác nằm ngửa, đưa tay cầu cứu. Sau đó lực lượng cứu nạn đã phá tung vách tôn để đưa các nạn nhân ra.

5-chotthay-1484235841203

Hầm chứa nước sau khi hấp cá – nơi 5 người tử nạn Ảnh: Kỳ Nam (Nld)

Một công nhân khác tại hiện trường cho hay hầm nước này thường ngày vẫn có người xuống lấy mẫu, không hiểu sao hôm nay lại xảy ra chuyện.

Ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, nhận định có thể khi xuống hầm, số công nhân trên bị ngạt khí nên rơi xuống, tử vong. Các ngành chức năng sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên dân dẫn đến tai nạn thương tâm này.

Được biết, Công ty CP Foodtech là doanh nghiệp 100% vốn của Thái Lan chuyên chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản. Nhà máy của công ty này ở KCN Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, được đưa vào hoạt động từ năm 2007, đến nay có gần 400 lao động, chủ yếu là người địa phương.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: