Một hộ dân ở phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện khoảng 21 bộ hài cốt trong cùng 1 hố chôn.

Theo tin tức trên báo Pháp Luật TP.HCM, chiều ngày 18/1, gia đình ông Nguyễn Văn X (phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết sau khi phát hiện 17 hài cốt trong vườn nhà hồi cuối năm ngoái và đầu năm nay, đến ngày 17/1, tiếp tục phát hiện thêm bốn bộ hài cốt nữa.

Hiện gia đình ông X đã cất bốc, đưa lên khỏi hố đất hai bộ, còn hai bộ đã phát lộ hộp sọ.

Trước đó, ngày 26/12/2014, gia đình ông X đào hầm biogas để phục vụ việc chăn nuôi lợn thì gặp một tảng đá dày chắn ngang. Khi phá tảng đá, gia đình bất ngờ phát hiện 2 bộ hài cốt nằm hướng đầu vào nhau trên một đường thẳng, hai đầu cách nhau khoảng nửa mét.

Sau đó, được sự đồng ý của chính quyền địa phương, gia đình ông X tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 5/1 thì khai quật được thêm 15 bộ hài cốt trong phạm vi khoảnh đất đường kính 7m.

Chia sẻ trên báo Người Lao Động, bà Đào Thị Doan, Phó Chủ tịch UBND phường Ba Ngòi, cho biết mặc dù có thông tin mới là gia đình ông X đã phát hiện thêm 4 bộ hài cốt nhưng tạm thời phường chỉ xác nhận tìm thấy 17 bộ. UBND TP Cam Ranh đã đồng ý hỗ trợ kinh phí bốc dỡ, chôn cất số hài cốt này về nghĩa trang.

Kim Thành tổng hợp

Theo nguoiduatin.vn