Thời gian gần đây, một nhóm học sinh lớp 7 trường THCS ở Quảng Nam được phát hiện hút shisha khi có biểu hiện lờ đờ, ngủ gục trong lớp học. Sự việc đã gây chấn động đến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

Vào ngày 3/4, công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hai người bán shisha cho học sinh, tin dẫn từ VnExpress. 

Theo thông tin ban đầu, ngày 6/3 vừa qua, ban giám hiệu trường THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc (Quảng Nam), trình báo với cơ quan chức năng địa phương, phát hiện một số em học sinh lên mạng mua shisha về hút trong trường.

Sau khi nghe tin báo, một số cán bộ phường đã xuống trường xác minh sự việc, phát giác tới 17 học sinh lớp 7 có biểu hiện say shisha như mắt lờ đờ, ngủ gật trong lớp.

Qua lời khai ban đầu, các em học sinh thừa nhận đã sử dụng một loại thuốc lá điện tử tên là Shisha (ống kim loại có đầu hút bằng nhựa) được đặt mua trên mạng xã hội.

Sau đó lực lượng chức năng đã tạm giữ số tang vật này để vào cuộc điều tra.

Trường trung học nơi phát hiện 17 em học sinh sử dụng shisha (Ảnh: Đại Hiệp).

Quá trình điều tra, các nhà chức trách xác định được hai nghi can là Ngô Thị Hoàng (17 tuổi, phường Điện Thắng Bắc) và Nguyễn Thị Yến Thanh (22 tuổi, phường Vĩnh Điện) đã mua bán tinh dầu shisha và ống hút cho học sinh.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Trung Hai, Trưởng công an Điện Bàn cho hay, đây là lần đầu tiên trên địa phương này phát hiện học sinh hút Shisha.

Theo đó, Công an huyện đã có công văn đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn thông báo cho các trường trung học trên khu vực, có kế hoạch tuyên truyền cho học sinh nhằm ngăn chặn kịp thời việc hút shisha.

Khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới cho biết, việc hút shisha có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Khí Shisha khi bị đốt cháy sẽ tạo ra khí CO (carbon monoxide) vô cùng độc hại. Loại khí này cùng với lượng nicotine trong shisha sẽ phá hủy phổi của người hút về lâu dài và gây ra các bệnh về đường hô hấp, tim, thậm chí là ung thư.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: