Một container phế liệu vừa cập cảng Cái Mép (Bà Rịa-Vũng Tàu) có chứa 100 bánh cocaine giấu trong lô hàng bị hải quan phát hiện. 

Theo báo Pháp Luật TP. HCM, chiều 24//7, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện container phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép – Thị Vải (thị xã Phú Mỹ) có chứa 4 bao tải, mỗi bao có 1 túi nilon màu đen, tổng cộng 100 bánh dạng bột màu trắng.

Phát hiện 100 bánh cocaine trong container phế liệu ở Bà Rịa - Vũng Tàu
100 bánh cocaine giấu trong container phế liệu bị phát hiện. (Ảnh: PLO)

Theo báo Giao Thông, kết quả thử nhanh xác định là cocaine, với tổng trọng lượng khoảng 100 kg. Lần đầu tiên thủ đoạn vận chuyển ma túy theo phương thức này bị phát hiện và bắt giữ ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Container hàng bị kiểm tra là 1 trong 17 container thép phế liệu trên tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia). Tàu này xuất phát từ cảng Panama, qua Trung Quốc và vừa cập một cảng thuộc cụm cảng Cái Mép chiều cùng ngày.

Ngày 25/7, Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 (KCN Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) khẳng định không nhập hàng cấm và cho biết đơn vị đã nhập 335.000 kg thép phế liệu trong 17 container trên của một đối tác tại Singapore.

Qua kiểm tra cho thấy, số niêm phong (seal) trên container phát hiện chất cấm không đúng với chứng từ nhận hàng mà chủ hàng cung cấp cho Thép Pomina 2.

Nhà chức trách đã lập biên bản và mở rộng điều tra vụ án.

Bình An