Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho hay, hành khách đánh người đến chảy máu mũi vì tranh chỗ ngồi trên máy bay bị phạt hành chính 15 triệu đồng.

Chiều 21/11, một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với hành khách N.T.P (46 tuổi, quê Lâm Đồng), Zing đưa tin.

Theo vị này, sự việc trên xảy ra chiều 10/11 trên chuyến bay VN7259 đang chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM.

Theo kế hoạch, chuyến bay sẽ khởi hành vào lúc 17h50. Hành khách P. T. D. (41 tuổi, quê Nam Định) có số ghế in trên vé là 12G, trong khi đó số ghế của hành khách N. T. P là 12D.

Lúc lên máy bay, hành khách P. thấy ghế của mình bị anh D. ngồi. Anh P. yêu cầu trả lại ghế nhưng anh D. không chịu vì cho rằng chỗ ngồi đó do tổ bay đã sắp xếp.

Hai người đã lời qua tiếng lại khá lâu. Bất ngờ, anh P. lao đến đấm vào mặt anh D. làm anh này bị chảy máu mũi.

Cơ trưởng đã yêu cầu dừng chuyến bay, đề nghị lực lượng an ninh sân bay lên lập biên bản và từ chối phục vụ hai hành khách này.

Tại đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài, hành khách P. đã thừa nhận việc đánh anh D. là do nóng giận và xin được bồi thường.

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sự việc trên đã ảnh hưởng đến giờ cất cánh của chuyến bay và hàng trăm hành khách.

“Hành vi của anh P. đã vi phạm quy định và chúng tôi đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng”, lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định.

Khôi Minh