Quá trình thực nghiệm hiện trường cho thấy, nạn nhân đi xe đạp từ đường làng ra rồi rẽ trái, đâm vào ôtô Phạm Cao Hoàng, cán bộ công an Hà Tĩnh điều khiển, ngã xuống và tử vong. Theo kết luận của cơ quan công an, nạn nhân đã rẽ sai làn.

Vụ tai nạn xảy ra đúng ngày mùng 1 Tết, tại xã Phú Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Người điều khiển chiếc ô tô 5 chỗ là Phạm Cao Hoàng, cán bộ Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Hà Tĩnh, cấp hàm thượng úy, nạn nhân là ông Nguyễn Sỹ Ngụ, 74 tuổi, người dân xã Phú Lộc.

Sau khi tại nạn xảy ra, người dân đã đuổi theo, yêu cầu dừng lại. Giữa anh Hoàng và người dân xảy ra mâu thuẫn.

Tại buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều 18/2, người dân địa phương đã phản đối vì chiếc xe đã được thay biển số khác với khi xảy ra tai nạn. Đến hôm sau, việc dựng lại hiện trường mới được thực hiện. Theo đó, ông Ngụ đi xe đạp từ trong đường làng ra đã rẽ trái, loạng choạng đâm vào ôtô của tài xế Hoàng điều khiển rồi ngã dẫn đến tử vong.

Ôtô do Hoàng điều khiển không phải chính chủ, đã hết hạn kiểm định từ tháng 3/2017 và sử dụng biển số giả. Khi đó, anh Hoàng được bạn nhờ đưa xe vào TP Hà Tĩnh sửa chữa, song không biết phương tiện gắn biển số giả. Theo lời đại tá Trần Sinh Tố, Trưởng công an huyện, sau tai nạn, người bạn của Hoàng có đến hiện trường thông báo với Hoàng là biển số giả, Hoàng mới biết. Khi đưa phương tiện về nhà, Hoàng tìm thấy biển số thật nên đã đem ra thay, khiến người dân hiểu lầm là định chối tội.

Phạm Cao Hoàng đã phạm lỗi điều khiển ôtô mang biển số giả, và điều khiển ôtô đã hết hạn kiểm định. Căn cứ theo Nghị định 46 hai lỗi này bị xử phạt hành chính.

Người nhà nạn nhân Nguyễn Sỹ Ngụ cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, tài xế Hoàng đã đến gặp gia đình, có hỗ trợ tiền và xin được đi lại nên có đơn xin giảm nhẹ án phạt hành chính cho anh Hoàng

Thanh Thanh