Nam thanh niên bị cáo buộc “thúc cùi chỏ” vào CSGT tại Quy Nhơn và người đi cùng đều bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Ngày 17/11, Báo Người Lao Động thông tin, công an TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã ký quyết định xử phạt hành chính với Phạm Thanh Qua (sinh năm 1997) và Phạm Ngọc Tuyển (sinh năm 1996) cùng trú tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), mỗi người 2 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Dự kiến, ngày 19/11, công an phường Ngô Mây sẽ tống đạt các quyết định xử phạt đối với 2 người này.

Đội CSGT Công an TP Quy Nhơn xác định Qua và Tuyển là 2 người ngồi trên chiếc mô tô gây tai nạn; chiếc xe còn lại (đã bỏ chạy khỏi hiện trường) là bị hại.

Người quay clip rồi đăng lên Facebook với tên “Huỳnh Nhật Hào” bị nhắc nhở và không xử phạt.

Trong khi đó, Phạm Thanh Qua, người bị cáo buộc “thúc cùi chỏ” khẳng định với Báo Dân Trí, anh không tác động gì mà CSGT đã tự ngã. Người này chỉ thừa nhận do bất bình vì công an để mô tô BKS 77L1-303.79 rời khỏi hiện trường nên mới xảy ra sự việc giằng co.

Trước đó, tối 7/11, tại phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, xảy ra và chạm giữa mô tô BKS 77L1-303.79 do Huỳnh Hiệp Xuyên điều khiển và mô tô BKS 77L1-938.49 do Phạm Thanh Tuấn điều khiển chở theo Phạm Trọng Tuyển và Phạm Thanh Qua.

Khi xảy ra tai nạn, hai bên tự thương lượng nhưng không thành và xảy ra to tiếng, thách thức nhau.

Sau đó, CSGT đến hiện trường giải quyết. Lúc này, Qua và Tuyển không cho CSGT thu giữ chiếc xe. Trong lúc tranh cãi, một CSGT bất ngờ bị ngã xuống đất.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

(Video: Facebook Phạm Qua)

Theo công an TP. Quy Nhơn, trong quá trình giằng co, Qua đã dùng cùi chỏ trái thúc vào ngực Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh. Do bất ngờ và theo phản xạ né tránh cú thúc chỏ, đồng chí Linh ngã xuống đường.

Toàn bộ sự việc đã được ghi lại, đăng tải lên mạng xã hội và gây xôn xao dư luận.

Thế Tam (Tổng hợp)