Sáng 5/5, chủ phương tiện và người điều khiển xe đầu kéo chở thuyền ‘khủng’ lên cao nguyên gây tắc đèo Bảo Lộc phạm 6 lỗi. Tổng cộng hơn 90 triệu đồng.

Báo Zing đưa tin, sáng cùng ngày, trạm CSGT Madagui thuộc Công an Lâm Đồng cho biết, chủ phương tiện và tài xế xe đầu kéo chở thuyền dài gần 30 m gây kẹt trên đèo Bảo Lộc hôm qua đã bị lập biên bản 6 lỗi với tổng mức phạt hơn 90 triệu đồng.

Tài xế Vũ Văn Nghĩa (ngụ Đồng Nai) vi phạm các lỗi như: Chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng nhưng đi không đúng tuyến đường quy định; chở hàng siêu trường có giấy phép nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Còn chủ phương tiện bị CSGT lập biên bản các lỗi gồm: Giao phương tiện cho người làm công chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị nhưng đi không đúng tuyến đường quy định trong giấy phép; Giao phương tiện cho người làm công điều khiển chở hàng siêu trường có giấy phép nhưng kích thước bao ngoài của xe vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành và giao phương tiện cho người làm công điều khiển xe có phù hiệu nhưng đã hết giá trị sử dụng.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Theo VnExpress, ngoài phạt tiền, cơ quan chức năng còn tịch thu phù hiệu, giữ giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe của tài xế; giữ chiếc thuyền chờ xử lý sau.

Tài xế Nghĩa khai công ty hợp đồng chở thuê chiếc thuyền nặng 30 tấn từ Nam Cát Tiên (Đồng Nai) lên hồ thủy điện ở Lâm Đồng với giá 20 triệu đồng. Khi đến đèo Bảo Lộc chiều 4/5, do thuyền quá dài nên mỗi lần ôm cua, xe bị vướng, gây tắc nghẽn đèo suốt 3 giờ.