Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với hành khách N.T.K với mức phạt 750.000 đồng vì hành vi lăng mạ nhân viên hàng không, theo VnEpress đưa tin.

Trước đó, theo đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chiều ngày 22/6, hành khách  N.T.K (38 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thực hiện quy trình kiểm tra an ninh cho chuyến bay VJ173 từ Hà Nội đi TP.HCM.

Khi kiểm tra để vào khu vực cách ly ở sảnh A, sân bay Nội Bài, nhân viên soi chiếu phát hiện trong hành lý xách tay của hành khách K có một lọ cà mắm.

Nhân viên an ninh yêu cầu anh K bỏ lọ cà mắm ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay theo quy định. Theo quy định của ngành hàng không, hành khách không được phép mang hàng hóa là chất lỏng và nặng mùi trong hành lý xách tay lên máy bay.

Lúc này, hành khách K không chấp hành mà đứng tại quầy làm thủ tục để cãi vã và đưa ra những lời lẽ có tính lăng mạ nhân viên an ninh. Khi 2 nhân viên an ninh có ý kiến về thái độ bất hợp tác, hành khách K đã tỏ ra tức giận và ném mạnh lọ cà mắm xuống sàn nhà khiến lọ vỡ và nước mắm vương vãi khắp mặt sàn.

Sự việc sau đó được lập biên bản và được bàn giao cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc xử lý theo quy định. Mức phạt trên được áp dụng theo quy định tại Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Đây là vụ gây rối tại sân bay thứ 3 tính từ đầu năm đến nay. Ngày 26/6 vừa qua, Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đưa ra mức phạt đối với ông L.Q.T (39 tuổi, trú Nam Từ Liêm, Hà Nộ) – hành khách tát nữ nhân viên hàng không Vietjet Air tại sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều ngày 20/6. Mức phạt đưa ra là 7,5 triệu đồng, áp dụng theo Nghị định 147/2013 của Chính phủ.

Ngày 12/5, Cục trưởng Cục Hàng không có quyết định cấm bay trong vòng 6 tháng (từ ngày 18/5 đến ngày 18/11/2015) và kiểm tra trực quan bắt buộc trong thời hạn 12 tháng tiếp theo (từ ngày 19/11 đến ngày 19/11/2016) đối với tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước, vì hành vi vi phạm về an ninh hàng không, đối với hành khách N.T.H (35 tuổi, Q.6, TP.HCM). Trước đó, hành khách H. đã bị Cảng vụ Hàng không miền Nam xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt là 7.500.000 đồng. Đại diện JVA cũng từ chối vận chuyển hành khách H. trên chuyến bay VJ 150.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: