Cục CSGT đã lập biên bản xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế “mở tiệc” rồi livestream trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Theo thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), chiều 9/2 (mùng 5 Tết), lực lượng tuần tra, kiểm soát của Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 (đơn vị phụ trách tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai) đã lập biên bản lỗi vi phạm “dừng đỗ xe trên đường cao tốc” đối với ông Hồ Chí Việt (ngụ P.Điện Biên, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo báo CA TP. HCM, Cục CSGT đã lập biên bản phạt xử phạt 5,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với hành vi vi phạm của tài xế này.

Đội tuần tra kiểm soát số 1 thông tin thêm trên VOV: Sau khi nhận tin mạng xã hội phản ánh, lực lượng CSGT đã xác minh, được biết phương tiện trên đi lên khu du lịch Sa Pa tỉnh Lào Cai và đến ngày 8/2 khi phương tiện này đi vào tuyến đường cao tốc đã bị lực lượng CSGT dừng xe tại Trạm thu phí BOT đầu vào chiều Lào Cai – Hà Nội.

“Quá trình làm việc, tài xế Việt đã công nhận toàn bộ vi phạm của mình”, đội tuần tra kiểm soát số 1 thông tin.

Hình ảnh cả gia đình thản nhiên dừng xe, bày tiệc trên cao tốc gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Lao Động)

Trước đó, như báo Lao Động thông tin, vào trưa ngày 6/2 (mùng 2 Tết), một gia đình gồm 4 người đi chiếc xe ôtô mang BKS 36A-090.48 hiệu Mitsubishi, rồi dừng xe lại ở làn dừng khẩn cấp (Km 64+150 hướng Nội Bài-Lào Cai, thuộc địa phận Thị xã Phú Thọ) và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu xe ôtô.

Không những thế, trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Một số người cho rằng, gia đình này còn đăng được ảnh là điều may mắn vì hành động của họ quá nguy hiểm và coi thường tính mạng của bản thân, cũng như tính mạng của những người đang lưu thông trên cao tốc này.

Ngay khi có thông tin phản ánh, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 1 đã vào cuộc xác minh địa điểm xảy ra sự việc cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn nhậu của gia đình trên cao tốc. Đây là hành động hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình nói trên cũng như người đi đường.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP về việc xử lý người điều khiển ôtô nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt như sau: Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; Chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; Quay đầu xe, lùi xe trên đường cao tốc; Không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt 800.000 – 1.200.000.

Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc bị xử phạt 5.000.000 – 6.000.000; Khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định; Đón, trả hành khách trên đường cao tốc…

Thế Tam (tổng hợp)