Hai cô gái bị phạt 50 triệu đồng, đưa đi cách ly tập trung khi thuê đò vượt sông từ Hải Dương để vào Quảng Ninh.

Zing đưa tin, ngày 16/2, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này đã lập biên bản xử phạt trường hợp N.T.H. (32 tuổi, trú huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) và N.T.P.T. (19 tuổi, người địa phương) về hành vi trốn khai báo y tế, vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Chiều mùng 4 Tết (15/2) lực lượng liên ngành đã phát hiện N.T.P.T. khi cô này đang cố vượt sông từ phía thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, vào khu vực phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều.

T. khai nhận đang làm việc tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, nhưng công ty cho nghỉ việc nên tìm cách quay trở về Đông Triều. T. nhờ bạn chở đến thị xã Kinh Môn, Hải Dương, và thuê đò với giá 100.000 đồng để sang sông vào thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, trốn khai báo y tế.

Theo VnExpess, còn về trường hợp chị N.T.H, tối cùng ngày, cũng tại thị xã Đông Triều, lực lượng chức năng phát hiện chị này được một chiếc đò từ bến Triều chở sang sông đi vào địa phận thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt T. và H. số tiền 25 triệu mỗi người và cưỡng chế cách ly có trả phí tại cơ sở cách ly tập trung trong 14 ngày.

Thị xã Đông Triều có nhiều tuyến đường bộ và bến đò ngang nằm giáp ranh với thị xã Kinh Môn và thành phố Chí Linh của tỉnh Hải Dương. Cả hai nơi này đều đang là điểm nóng Covid-19.