Ngày 31/1, Đội quản lý thị trường số 1 lập biên bản xử phạt hành chính đối với 5 quầy thuốc tại chợ thuốc Hapulico (Thanh Xuân, Hà Nội) do bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Báo VTC ngày 31/1 dẫn thông tin từ Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội) cho biết, sáng nay đơn vị lập biên bản xử phạt hành chính đối với 5 quầy thuốc tại tòa nhà Hapulico vì bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.

Một quầy thuốc trong tòa nhà Hapulico (ảnh: Trúc Bạch).

Theo ghi nhận của PV Đại Kỷ Nguyên, trong sáng ngày 31/1, phần lớn quầy thuốc ở tòa nhà Hapulico đều thông báo hết hàng khẩu trang. Một số cửa hàng thuốc có khẩu trang nhưng bán giá cao gấp hàng chục lần so với giá trước thời điểm bùng phát dịch bệnh corona. Giá bán 1 hộp khẩu trang y tế 50 chiếc tại đây dao động từ 150 – 300 nghìn đồng, khẩu trang y tế Tana loại 20 chiếc có giá 120 nghìn đồng/hộp.

Sau khi bị quản lý thị trường lập biên bản xử phạt, các quầy còn khẩu trang bán nốt cho người dân theo đúng giá quy định là 17 nghìn đồng/hộp. Chỉ trong vòng một phút, số hàng này được bán hết sạch trong sự tranh giành của khách hàng.

Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho VTC biết, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra liên tục đối với các quầy, hiệu thuốc tăng giá, găm hàng khẩu trang, nước rửa tay bán không đúng giá niêm yết.

“Qua kiểm tra, hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Đối với trường hợp bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt. Nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định, chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm. Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định”, ông Nghĩa nói.