Vụ việc hành khách nước ngoài đi Myanmar lên nhầm máy bay Singapore tại sân bay Tân Sơn Nhất tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an ninh hàng không. Tiếp viên trưởng và 3 nhân viên phục vụ mặt đất bị phạt 4 triệu đồng/người.

Cục hàng không Việt Nam cho biết, sau khi điều tra hệ thống đã có kết quả sự việc “đi nhầm” máy bay của Vietnam Airlines (VNA). Nguyên nhân được xác định do hệ thống đọc thẻ lên tàu bay Sabre bị trục trặc 4 phút, từ 8h56-9h, nhân viên hàng không phải thực hiện kiểm tra thủ công dẫn đến xảy ra nhầm lẫn.

Do đó, để xảy ra vụ việc là lỗi của các cá nhân không thực hiện đúng quy trình công việc. Ngoài ra, trách nhiệm thuộc về các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không. Vụ việc tiềm ẩn nguy cơ uy hiếp an ninh hàng không.

Cảng vụ Hàng không miền Nam quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 nhân viên của Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS TSN) và tiếp viên trưởng chuyến bay VN651, với mức xử phạt là 4 triệu đồng/người.

Trước đó, lúc 9h12 ngày 20/2, tổ bay của chuyến bay VN651 dự kiến khởi hành lúc 9h10, hành trình TP. HCM – Singapore. Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, các tiếp viên được thông báo có 1 hành khách nước ngoài đi nhầm chuyến bay.

Đại diện hãng hàng không VNA kiểm tra, phát hiện hành khách này đi chuyến bay VN943, hành trình TP. HCM – Yangon (Myanmar). Sau đó, hãng hàng không đã đưa hành khách về đúng chuyến bay VN943.

Sự cố khiến cho chuyến bay VN651 cất cánh chậm 17 phút, chuyến bay VN943 cất cánh chậm 27 phút.

Minh Tú