Sáng 21/6, đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Cục CSGT đã lập biên bản xử phạt nam tài xế ở Yên Khánh, Ninh Bình 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên.

videoinfo__video3.dkn.tv||f5cadfd30__

Ad will display in 09 seconds

Video đoàn xe ưu tiên liên tục phát tín hiệu tuy nhiên tài xế xe tải không nhường đường hôm 20/6. (Nguồn: VnExpress)

Báo VnExpress thông tin, theo nhà chức trách, ngày 20/6, đoàn xe ưu tiên có xe CSGT dẫn đường liên tục phát còi và tín hiệu trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, nam tài xế xe tải biển kiểm soát tỉnh Ninh Bình không giảm tốc độ, đi vào bên phải để nhường đường cho đoàn xe. Hình ảnh này được người dân ghi lại và gửi tới Cục CSGT.

Từ clip trên, CSGT đã xác định tài xế điều khiển xe tải BKS 35C-040.82 là Hoàng Văn T (trú tại Yên Khánh, Ninh Bình), sau đó mời đến về trụ sở cảnh sát làm việc.

Báo Tiền Phong cho biết, với chứng cứ được CSGT chứng minh, tại trụ sở cảnh sát sáng 21/6  tài xế T. đã bị phạt 2,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Điều 22 Luật Giao thông đường bộ quy định về quyền ưu tiên của một số loại xe. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường; không được gây cản trở xe ưu tiên.

Khôi Minh (tổng hợp)