Ngày 4/3, UBND huyện Lộc Ninh đã có quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với công ty diễn trò bán đất nền trong clip gây xôn xao dư luận.

Cụ thể báo VTC dẫn thông tin từ UBND huyện Lộc Ninh (Bình Phước) cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính số tiền 100 triệu đồng đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương do vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương có địa chỉ tại thị xã Bến Cát (Bình Dương), do ông Vũ Văn Khương là chủ tịch công ty kiêm giám đốc. Đây chính là doanh nghiệp ‘diễn trò’ bán đất nền trong clip gây xôn xao dư luận hôm 21/2 vừa qua.

Trước đó, hôm 21/2, video dài hơn 4 phút ghi lại cảnh lãnh đạo và nhân viên công ty này đang tranh nhau bán đất nền tại xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Những lô đất liên tục được xướng tên đã có chủ giữa một bãi đất trống, gần đó xuất hiện hàng chục ôtô đang đậu.

Nhân viên của công ty mặc vest cầm cặp da và sổ đỏ chạy đi chạy lại quanh khu lều bạt dựng ngoài trời để thông báo với người dẫn chương trình các nền đất đã “chốt cọc” (được khách mua đóng tiền đặt cọc). Trong tiếng nhạc inh ỏi, người dẫn chương trình dùng loa thông báo các lô đất đã có khách đặt cọc mua.

Ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh cho biết trên VnExpress hiện nay trên địa bàn xã không có dự án khu dân cư nào được cấp phép. Ngày 20/2, công ty bất động sản trên đã dựng rạp tổ chức bán đất trái phép. Cơ quan chức năng đã đến lập biên bản về hành vi tập trung đông người, thực hiện các giao dịch bất động sản nhưng không chứng minh được các giấy tờ pháp lý liên quan.

Có thể bạn quan tâm: