Ngày 7/5, Công an TP. Đà Lạt xử phạt 10 triệu đồng đối với Mai Sơn (32 tuổi, ngụ phường 6) về hành vi Săn bắn động vật rừng trái quy định của pháp luật.

Theo VnExpress trước đó, Sơn cùng hai thanh niên mang theo ná cao su, đi ôtô vào khu vực thắng cảnh quốc gia hồ Tuyền Lâm bắn hạ cặp chim đầu rìu bố mẹ khi chúng đang tha mồi về tổ để nuôi đàn chim non.

Hình ảnh về sự việc được một số người chuyên chụp ảnh nghệ thuật ghi lại và đăng trên mạng xã hội.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo Thanh Niên, sự việc xảy ra vào chiều 15/4, một số nhiếp ảnh yêu thiên nhiên ở Đà Lạt cho hay, sau khi hai nam thanh niên đi xe ô tô dùng súng bắn trúng cặp chim bố mẹ rơi xuống đất.

Các gã “thợ săn” hớn hở nhặt chim mang về, để lại 4 chim non còn nằm trong tổ bơ vơ. Sau đó, có người trong nhóm nhiếp ảnh bất đắc dĩ phải đưa mấy chú chim con về tiếp tục nuôi dưỡng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Loài chim đầu rìu không có tên trong sách đỏ nhưng là một trong những loài chim kỳ lạ và đẹp.

Mỏ chim rất dài, mảnh và cong dần xuống, bộ lông khá đẹp màu hồng nhạt với nhiều vằn trắng và đen trên cánh và mặt…, đặc biệt nhất là cái “vương miện” trên đỉnh đầu. Đây là loài chim khá chung thủy, quấn quýt với nhau cho đến khi chết nên được xem là một trong những loài chim đẹp và kỳ lạ.