Cướp 95.000 đồng của cụ bà 83 tuổi để chơi game, Trần Thanh Tâm (17 tuổi, ngụ xã Đông Hiệp, H.Cờ Đỏ) bị TAND TP. Cần Thơ tuyên án 5 năm tù.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, ngày 27/11, trong phiên xử phúc thẩm, hội đồng xét xử TAND TP. Cần Thơ quyết định sửa án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Tâm 5 năm tù (tăng 1 năm 3 tháng tù so với án sơ thẩm) về tội “Cướp tài sản”.

Vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm do có kháng nghị theo hướng tăng nặng hình phạt tù đối với bị cáo của VKSND huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ).

Thông tin trên Pháp Luật TP.HCM, theo bản án sơ thẩm, Tâm chỉ học đến lớp 1 và thường xuyên chơi game nhưng lại không có tiền. Biết bà Yển có tiền và sống một mình nên nảy sinh ý đồ lấy trộm.

Trưa 5/7, Tâm rủ Phan Hoàng Khoa (chưa đủ 12 tuổi) trộm tiền của bà cụ nhưng người này không đồng ý. Sau đó cả 2 vẫn đi xe đạp đến nhà bà Yển.

Đến nơi, Tâm thấy bà cụ đang nấu ăn trước nhà nên cầm đoạn mía tươi dài 34cm đánh vào vai bà này. Lúc này, nghe tiếng bà Yển tri hô nên Khoa chạy tới can ngăn. Thế nhưng, Tâm không dừng tay mà tiếp tục đánh vào lưng bà Yển, rồi giật ví tiền trong túi áo và tẩu thoát.

Sau đó, Tâm kiểm tra ví thấy có 95.000 đồng. Khoa khuyên Tâm trả lại tiền cho bà Yển nhưng Tâm không đồng ý. Sau đó, Tâm chia cho Khoa 45.000 đồng, rồi cùng nhau đi chơi game.

Sự việc được bà Y. trình báo công an và Trần Thanh Tâm bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan công an, Tâm thừa nhận hành vi chiếm đoạt tiền của bà Yển. Khoa có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có nhưng chưa đủ 12 tuổi nên không bị xử lý.

Tòa nhận định mức án cấp sơ thẩm TAND huyện Cờ Đỏ (TP. Cần Thơ) đã tuyên là chưa tương xứng với hành vi phạm tội nên tòa quyết định chấp nhận kháng nghị của VKSND huyện Cờ Đỏ, sửa án sơ thẩm như trên.

Điểm tin TV 26/11: Chính thức loại bỏ ‘viên chức suốt đời’:

videoinfo__video3.dkn.tv||860621bb8__

Ad will display in 09 seconds