Hôm nay 8/11, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Văn Tơ về tội đánh bạc.

Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết, theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, hôm nay (8/11), TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Văn Tơ (nghệ sĩ Hồng Tơ, ngụ quận Tân Phú) về tội đánh bạc.

Nghệ sĩ Hồng Tơ bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam ngày 8/5 để điều tra tội đánh bạc. Bốn người khác là Nguyễn Văn Hậu, Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Hữu và Dương Hoàng An cũng bị khởi tố với vai trò đồng phạm nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nghệ sĩ Hồng Tơ từng lên truyền hình giãi bày về việc đánh bạc thua 100.000 USD (ảnh: cắt từ clip).

Trước đó, chiều 17/4, nghệ sĩ này bị bắt quả tang đang đánh bạc cùng một số người tại quán cà phê. Tang vật bị thu giữ là gần 15 triệu đồng và nhiều vật dụng đánh bạc. Do tham gia đánh bạc có người nước ngoài nên vụ án được chuyển cho Công an TP.HCM thụ lý điều tra.

Thông tin trên báo Zing cho hay, Hồng Tơ xuất thân là nghệ sĩ cải lương. Ông được khán giả biết đến qua các vai diễn trong các vở cải lương như Lý trưởng (vở Hòn Vọng Phu), ông bầu và Xuyên (vở Bàn thờ tổ một cô đào), Mã Nàm (vở Tình yêu và tướng cướp) rồi bước sang đóng tấu hài, diễn viên điện ảnh.

Trong giới nghệ sĩ, Hồng Tơ được biết đến là người mê cờ bạc. Ông từng là đại gia nhưng cuộc đời nam nghệ sĩ có giai đoạn lâm vào nợ nần, bị giang hồ truy sát vì dính đến cờ bạc.