Sáng nay 25/3, hàng chục cảnh sát có vũ trang đã phong tỏa, kiểm tra một cửa hàng xăng dầu trên đường Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo báo Công an TP.HCM, vào khoảng 6 giờ 30 sáng nay, ô tô biển xanh của Công an tỉnh Đồng Nai cùng nhiều xe cảnh sát cơ động đã đến khu vực cửa hàng xăng dầu số 1 trên đường Nguyễn Kiệm, phong tỏa và vào bên trong cửa hàng xăng dầu để kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình Kênh 14.

Tại đây lực lượng chức năng đã lấy mẫu xăng từ các bồn, họng bơm… để kiểm tra.

Nguồn tin trên Tuổi Trẻ cho hay, đây là hoạt động của Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an và công an địa phương, có thể là một động thái liên quan đến đường dây xăng giả đang được cơ quan công an điều tra.

Ảnh chụp màn hình Kênh 14.

Đến khoảng 10h cùng ngày, lực lượng cảnh sát vẫn đang phong tỏa, làm việc tại cửa hàng xăng dầu trên.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi “buôn lậu”, “sản xuất, buôn bán hàng giả”, “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Đến nay đã có tổng cộng 37 nghi phạm trong đường dây này bị bắt giữ, trong đó người cầm đầu được xác định là Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM).

Qua sàng lọc, củng cố hồ sơ, Cơ quan CSĐT đã khởi tố 33 bị can trong tổng số 37 người bị bắt giữ. Các bị can này bị khởi tố về hành vi buôn lậu theo điều 188 Bộ luật hình sự 2015. Ngoài ra, Công an Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các hành vi phạm tội khác.

Riêng nghi phạm Lê Thanh Trung (38 tuổi, ngụ Cần Thơ) – được xác định là “ông trùm” mua bán hóa đơn giả trong đường dây này – đang tiếp tục bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Có thể bạn quan tâm: