Ông Lê Minh Tấn – giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM – cho biết Sở đang kiểm tra, xác minh vụ việc cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô.

Sáng 17/11, trao đổi với báo Báo Người Lao Động về vụ một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) nghi dâm ô nhiều bé gái, ông Lê Minh Tấn cho biết: “Sở đang kiểm tra nếu đúng như báo chí phản ánh sẽ xử lý nghiêm cán bộ vi phạm”.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ trưởng đại diện văn phòng Bộ LĐ-TB&XH TP.HCM cho biết hiện Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã nắm vụ việc và đã chỉ đạo các Cục Trẻ em và bảo trợ xã hội phối hợp Văn phòng bộ kiểm tra thông tin và nắm tình hình báo cáo bộ trưởng.

Trước đó, có nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội tố cáo bị ông D. (làm bộ phận tiếp nhận hồ sơ) xâm hại tình dục. 

Trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi) đang sống tại khu C cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D. có hành vi dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi). Ông D. cũng có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Báo Tiền Phong cho biết, theo tố cáo, cứ khoảng 21h đến 23h, ông D. đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị ông D. sờ vào vùng kín phía dưới…

Sau khi thực hiện hành vi, ông D. còn cho uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm đi trường.

Ngày 14/11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D. 

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đến Trung tâm làm việc, xác minh vụ việc.