Ngày 1/2, Bộ Y tế chính thức có văn bản cho phép nhập khẩu vắc xin Covid-19 về Việt Nam, đây là vắc xin của Công ty dược AstraZeneca( Anh). Dự kiến, sẽ có 30 triệu liều được cung cấp trong 6 tháng đầu năm nay.

Báo Thanh Niên đưa tin, trong quý 1 này, 50.000 liều vắc xin đầu tiên sẽ về đến Việt Nam. Sẽ có 30 triệu liều vắc xin được cung cấp cho Việt Nam trong 6 tháng đầu năm nay, thay vì kéo dài đến hết năm, như dự kiến ban đầu.

Đây là số lượng lớn mà Việt Nam có thể mua, sau thời gian đàm phán, trong lúc nhu cầu vắc xin đang tăng rất cao tại các quốc gia.

Cục Khoa học công nghệ Bộ Y tế sẽ là đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng (tiêm thử nghiệm trên người tình nguyện) đánh giá tính an toàn và sinh miễn dịch đối với vắc xin Covid-19 vaccine AstraZeneca.

Theo báo Tuổi Trẻ, giá vắc xin mà công ty dược AstraZeneca bán cho Việt Nam sẽ dưới 10 USD/2 mũi tiêm, theo nguyên tắc phi lợi nhuận.

Hiện chưa rõ giá thành tiêm chủng tại Việt Nam là bao nhiêu, nhưng một đơn vị tiêm chủng lớn cũng cho biết họ sẽ triển khai tiêm theo nguyên tắc phi lợi nhuận.