Liên quan đến sự việc người dân đi 5 lần và phải chi tiền mới làm được giấy khai sinh cho con tại thị trấn U Minh (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), ngày 10/11, huyện U Minh đã cho thay vị công chức phụ trách Tư pháp – Hộ tịch này.

Thông tin từ báo Dân Trí,  UBND huyện U Minh đã quyết định điều động một công chức khác thay thế ông Trần Minh Tiến để phụ trách lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch của UBND thị trấn U Minh.

Ông Tiến bị kỷ luật vì có hành vi được cho là “nhũng nhiễu, gây phiền hà, bức xúc cho người dân” trong làm thủ tục hành chính.

hcc
Nhân dân đến làm TTHC tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh (ảnh trungtamhanhchinhcong).

Trước đó, theo ghi nhận của PV báo VOV, sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về việc “bị làm khó” khi đi làm thủ tục hành chính, ngày 8/10 Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức cùng người dân đến bộ phận 1 cửa của thị trấn U Minh làm thủ tục.

Tại đây, công chức đã ghi nhận: người dân này lần thứ 5 đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thì được công chức Tư pháp – Hộ tịch yêu cầu ngồi chờ. Sau đó, người dân phải chi 200.000 đồng để nhận được kết quả.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên, công chức Tư pháp – Hộ tịch đã từ chối với lý do “thủ tục đó từ từ đi, chưa thực hiện liền được”. Theo quy định thì hai thủ tục này được thực hiện đồng thời và trả cùng lúc 2 kết quả.