Sáng 25/10, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia về đề án “Phân vùng hạn chế xe máy, năng lực phục vụ của hệ thống vận tải công cộng tiến tới dừng hoạt động xe máy ở các quận vào năm 2030”.

Theo báo VnExpress, Viện Chiến lược phát triển giao thông đưa ra 2 phương án hạn chế xe máy, một là theo ranh giới hành chính giữa các quận, hai là phương án theo vành đai giao thông.

Phương án hạn chế xe máy theo quận sẽ được thực hiện ở 12 quận nội thành và 5 huyện chuẩn bị lên quận gồm: Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, Đan Phượng từ nay 2030. Tổng dân số bị ảnh hưởng là 4,74 triệu (chiếm 52% dân số toàn thành phố).

Tuy nhiên, phương án này được cho có nhiều hạn chế, như: Công tác tổ chức giao thông sẽ khó khăn, vì không có vành đai kỹ thuật đảm bảo đủ điều kiện; đồng thời khó khăn trong việc xây dựng bãi đỗ xe, điểm trung chuyển để kết nối.

Tình trạng kẹt xe ngày càng nghiêm trọng, nhiều người dân phải leo lên vỉa hè để di chuyển (ảnh: ĐL/PLO).

Về phương án hạn chế xe máy theo vành đai, báo Pháp luật TP. HCM cho biết, TP sẽ quy hoạch 5 tuyến vành đai. Trong đó, vành đai 2, 3 là vành đai đô thị; vành đai 4, 5 là vành đai liên vùng. Ngoài ra còn có vành đai 3, 5 là vành đai không khép kín, mang tính chất là đường trục chính đô thị.

Viện Chiến lược giao thông cho hay, trong 5 vành đai được Hà Nội xây dựng đến năm 2030, vành đai 3 đạt đầy đủ các chỉ tiêu để áp dụng chính sách hạn chế xe máy.

Điều đáng chú ý trong đề án là chỉ đề xuất xem xét dừng hoạt động xe máy khi hệ thống vận tải công cộng và các phương tiện thay thế đáp ứng được tối thiểu 60,5% nhu cầu đi lại của người dân.

Đồng thời, để đảm bảo yêu cầu này, đến năm 2030 Hà Nội cần đưa vào hoạt động tám tuyến đường sắt đô thị, khoảng 200 tuyến xe buýt, 35.000 xe taxi, 50.000-55.000 xe hợp đồng, 15-20 tuyến minibus, 8.000-10.000 xe đạp công cộng.