Lần đầu tiên ra tòa với vai trò bị cáo, cựu Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh cúi đầu trầm tư và tỏ ra bối rối ở phần khai báo căn cước. Ông Vĩnh khai nhầm thời điểm bị cơ quan công an bắt cũng như nói không chính xác năm sinh của người con đầu. 

Trong ngày đầu xét xử, Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an) được áp giải vào tòa, ngồi ở hàng ghế đầu, ngoài cùng bên phải. Kế bên ông Vĩnh là Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương và người từng là cấp dưới của bị cáo này – cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa.

Lúc 8h, tòa yêu cầu các bị cáo khai báo căn cước. Ông Vĩnh là một trong những người thực hiện thủ tục này sớm nhất. Cựu Trung tướng công an tỏ ra khác căng thẳng và bối rối.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Phần khai báo của Phan Văn Vĩnh tại phiên tòa sáng 12/11.

Phan Văn Vĩnh khai sinh năm 1955, trú tại 199 Hàn Thuyên, phường Vị Hoàng, TP. Nam Định, có trình độ cử nhân. Ông Vĩnh cũng khai trôi chảy danh tính thân nhân gồm bố mẹ và vợ.

Tuy nhiên, bị cáo này lại nhớ nhầm năm sinh của người con lớn. Ông Vĩnh khai con lớn sinh 1987, sau đó được tòa hỏi lại, bị cáo ngập ngừng rồi khẳng định con sinh 1988.

Ở phần kê khai thông tin thời điểm bị bắt, cựu Trung tướng công an nói thành ngày 6/4/1998, nhưng sau đó được HĐXX nhắc và ông khai lại thời điểm bị bắt là năm 2018.

Minh Tú (Tổng hợp)