Một nhân viên nữ ở quán thì cho biết khi vô, Sự có nhiều biểu hiện lạ. Sự có mang theo 2 cái điện thoại, hay cầm điện thoại vào phòng vệ sinh điện cho ai đó rất lâu rồi mới ra. “Khi công an ập vào bắt thì người này rất bình tĩnh, không chống cự gì hết” – nữ nhân viên nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||9d510ef2c__

Ad will display in 09 seconds

Triệu Quân Sự bị bắt (Nguồn: Đắc Thành/VnExpress).

Tối 18/6, thượng tá Huỳnh Tấn Mười, Phó trưởng Công an TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết, đã bắt Triệu Quân Sự (29 tuổi, dân tộc Nùng; ở xã Phú Cường, H. Đại Từ, Thái Nguyên), phạm nhân trốn khỏi Trại giam T10 (Quân khu 5) đóng trên H. Bình Sơn (Quảng Ngãi) hôm 3/6.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, tối cùng ngày anh C. (nhân viên tại quán Internet HT, 155/111 Hùng Vương, phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, nơi Triệu Quân Sự bị bắt) kể rằng khoảng 20h tối cùng ngày, những nhân viên và khách chơi game ở quán thấy nhiều công an ập vào quán để bắt Sự.

Theo anh C., khi công an ập vào thì Sự ngồi chơi game tại quán, các cán bộ công an hỏi tên và kiểm tra chứng minh nhân dân. Sau đó Sự khai một tên khác và nói không có giấy CMND. Một lúc sau các nhân viên trong quán thấy công an bắt Sự.

Anh C. kể khi tới quán chơi thì mọi người không để ý đến Sự, nhưng sau đó qua thông tin trên mạng xã hội, báo đài, chủ quán và nhân viên đã nhận ra Sự nên báo cho công an.

“Khi công an bắt thì Sự đang ngồi chơi game tại máy tính số 55 của quán” – anh C. kể.

Một nhân viên nữ ở quán thì cho biết khi vô, Sự có nhiều biểu hiện lạ, lén lén lút lút rất khả nghi. Sự có mang theo 2 cái điện thoại, hay cầm điện thoại vào phòng vệ sinh điện cho ai đó rất lâu rồi mới ra.

“Khi công an ập vào bắt thì người này rất bình tĩnh, không chống cự gì hết” – nữ nhân viên nói.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Như Tuổi Trẻ đưa tin, lúc 20h ngày 18/6, Công an TP. Tam Kỳ cùng với công an phường An Mỹ đã phát hiện và bắt Triệu Quân Sự tại quán internet HT, đường Hùng Vương.

Qua thông tin ban đầu người này sau khi trốn lên đèo Hải Vân (Đà Nẵng) thì quay trở lại bằng đường bộ vào Hội An và đi đến TP. Tam Kỳ.

Theo lời khai ban đầu sau khi bị bắt thì ngày 3/6, Sự trốn khỏi trại giam rồi trộm xe máy và một chiếc điện thoại tại Quảng Ngãi bán được 700.000 đồng.

Sau đó chạy xe máy ra đèo Hải Vân thì bị công an truy đuổi. Khi giữa đèo thì bỏ xe chạy vào rừng ẩn nấp, đến tối xuống dọc bờ biển rồi vào TP. Đà Nẵng rồi đi vào TP. Hội An lẩn trốn rồi tiếp tục vào TP. Tam Kỳ thì bị công an bắt.

Thượng tá Phạm Trường Sơn, trưởng công an TP. Tam Kỳ cho biết khi thấy lực lượng công an ập vào bắt, Sự không chống đối và không mang hung khí trong người.

“Sự đang ở quán internet chơi game thì chúng tôi ập vào bắt mà không gặp sự kháng cự nào từ người này” – thượng tá Sơn nói.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Theo hồ sơ,Triệu Quân Sự là quân nhân thuộc quân khu I (Thái Nguyên), thường xuyên trộm cắp và đào ngũ khi đang là binh nhì.

Năm 2012, phạm nhân sát hại nữ chủ quán cà phê ở quận Long Biên, Hà Nội, cướp nhẫn, bông tai vàng. Một ngày sau, Sự bị bắt khi đang ngủ trong nhà nghỉ ở Thái Nguyên.

Đầu năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 phạt Triệu Quân Sự tù chung thân với 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Cuối 2015, đang thụ án tại trại giam ở Quảng Ngãi, Triệu Quân Sự này cùng một phạm nhân khác đã cưa song sắt cửa sổ buồng giam, đào thoát. 

Chiều 3/6, Triệu Quân Sự tiếp tục trốn khỏi trại giam lần thứ 2.

Hiện tại, Phạm nhân đang bị Công an TP. Tam Kỳ tạm giữ.