Sáng 13/12, chiếc ôtô chở đầy thuốc lá vừa qua hầm Thủ Thiêm đã tông vào dải phân cách ngay cửa hầm. Khi nhân viên hầm Thủ Thiêm kiểm tra, ứng cứu thì tài xế bất ngờ bỏ xe tháo chạy.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, khoảng 7h30 ngày 13/12, xe con hiệu Fortuner biển số 51F – 406.52 chạy trong hầm Thủ Thiêm, hướng quận 1 đi quận 2, TP.HCM. Khi vừa qua hầm Thủ Thiêm khoảng 20m thì chiếc xe này tự tông vào dải phân cách giữa đường. 

Trong xe chở nhiều bao thuốc lá nghi là hàng lậu.

Vào thời điểm trên, các nhân viên Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn theo dõi camera giám sát phát hiện có tai nạn nên báo cho nhân viên trực đầu hầm đến ứng cứu. 

Tuy nhiên, khi các nhân viên vừa tiếp cận hiện trường thì tài xế (khoảng 30 tuổi, chưa rõ lai lịch) bỏ chạy. Các nhân viên đuổi theo giữ người này lại rồi đến kiểm tra xe thì phát hiện trong ôtô có rất nhiều bao thuốc lá nghi là hàng lậu. Tài xế sau đó được đưa về trụ sở công an để làm rõ nguồn gốc số thuốc lá trên xe.

Tài xế xe chở thuốc lá bị công an giữ lại.

Trước đó, một vụ trên ôtô có thuốc lá lậu cũng được phát hiện tại TP.HCM nhưng dẫn đến chết người. Như Người Lao Động đưa tin, tối 6/12, anh M. lái xe 7 chỗ lưu thông trên đường Trần Văn Giàu (huyện Bình Chánh), trên xe có một phụ nữ. Lúc này, một tổ công tác thuộc Công an huyện Bình Chánh nghi ngờ trên ôtô có thuốc lá lậu nên ra lệnh dừng xe nhưng anh M. bỏ chạy.

Tổ công tác truy đuổi, nổ súng khiến anh M. bị thương, sau đó đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng M. không qua khỏi. Công an xác định trên xe của anh M. có khoảng 15.200 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và cây dao tự chế dài 50cm.

Video xem thêm: Xe buýt lấn làn chạy ngược chiều bị ôtô ép đi đúng đường

videoinfo__video3.dkn.tv||e80148dc6__

Ad will display in 09 seconds