Trong khi chắn báo hiệu tàu sắp đến đang hạ xuống thì một chiếc xe khách bất ngờ lao qua đường ray khiến hành khách trong xe hoảng loạn tháo chạy.

Ngày 21/8, lực lượng chức năng Thanh Hóa cho biết, đơn vị đang điều tra vụ tai nạn hy hữu xảy ra tại gác chắn quốc lộ 217 giao với đường sắt Bắc Nam, đoạn qua địa phận huyện Hà Trung, theo VnExpress. 

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng trưa ngày 19/8, tại khu vực trên, trong khi nhân viên đường sắt hạ cần chắn cho tàu hàng số hiệu 3303 lưu thông theo hướng Hà Nội TP HCM đi qua thì bất ngờ xe khách giường nằm lao đến với tốc độ cao.

Xe khách đâm nát gác ghi lúc chờ tàu. (Ảnh cắt từ clip).

Theo Vietnamnet, chiếc xe khách trên mang BKS: 36B-022.97 chạy hướng Hà Nội – Thanh Hóa, do không kịp hãm phanh nên húc trúng cần chắn và bị xuyên vỡ kính chắn gió phía trước. 

Tại hiện trường, chiếc cần chắn đâm xuyên kính ô tô. Sau đó, lái xe hoảng hốt vội vã cho xe lùi ra thì tiếp tục bị cần chắn phía sau đâm ngang vào hông buộc ôtô phải dừng lại giữa đường ray. 

Lúc này tàu hỏa đang sắp đến, hàng chục hành khách trên ôô hốt hoảng tìm cách trèo qua cửa kính và chạy ra cửa lên xuống để thoát thân. Nhiều người bên ngoài cũng vào trợ giúp hành khách nhanh chóng xuống xe.

Trong tình thế nguy cấp, hai nhân viên gác chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhã cũng đã nhanh chóng vào giật kẹp chì, chạy ngược đường ray ra tín hiệu cảnh báo cho tàu hàng nhanh chóng giảm tốc độ dừng lại.

Rất may, khi đoàn tàu đến nơi cũng là lúc xe khách vừa lùi ra khỏi đường ray nên không xảy ra va chạm. Sự cố cũng không gây thiệt hại gì về người.

Diễn biến sự việc được camera quan sát đặt gần gác chắn ghi lại. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Thanh Thanh