Chiếc ôtô của anh Phạm Văn Mạnh đậu trước phòng giao dịch ngân hàng VietinBank trên đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bị trộm đập vỡ kính, lấy đi 3,5 tỷ đồng.

Theo Báo Người Lao Động, vào 15 giờ chiều 29/10 tại TP. Hạ Long, xe bán tải Navara mang BKS 14KT 003.18 đã bị đập vỡ kính phía bên lái để lấy trộm tiền.

Tài xế Phạm Văn Mạnh kể, nhóm trộm đã đập kính xe và lấy đi số tiền 3,5 tỷ đồng khi anh vừa vào phòng giao dịch ngân hàng chưa đầy 5 phút.

VnExpress đưa tin, trước đó, anh Mạnh đi vay số tiền này ở một ngân hàng khác và để ở ghế phụ phía trước. Khi đến cửa ngân hàng Vietinbank, anh thấy có bảo vệ gác nên đỗ xe, khóa cửa và vào giao dịch.

Bảo vệ ngân hàng giải thích,khi xảy ra vụ việc, ngân hàng có nhiều người vào giao dịch đỗ xe máy bên ngoài khiến anh này phải vào bên trong để hỏi nên không phát hiện người phá cửa ôtô.

oto dau truoc ngan hang vietinbank o tp ha long bi dap cua kinh lay trom 35 ty dong
Hiện trường chiếc xe bị đập vỡ kính lấy trộm 3,5 tỷ đồng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau khi vu việc xảy ra, ngân hàng đã trình báo đến công an, đồng thời trích xuất camera của phòng giao dịch và phát hiện 3 người khả nghi trong vụ trộm này.

Ông Phương Kim Mừng, Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Chế biến Than Đông Bắc, xác nhận đây là xe của đơn vị.

Theo ông Mừng, vụ việc diễn ra chiều ngày 29/10 hoàn toàn là chuyện cá nhân của lái xe, không liên quan đến hoạt động của công ty. Đơn vị hoàn toàn không có giao dịch nào với ngân hàng ở thời điểm này.

Hoa Liên (Tổng hợp)