Vào khoảng 12h10 trưa 18/2, tại đường dẫn phía nam hầm Hải Vân (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) xảy ra một vụ tai nạn khiến 19 người bị thương trong đó có 17 người là du khách Hàn Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||a7530999e__

Ad will display in 09 seconds

17 người Hàn Quốc, 2 người Việt Nam bị thương vì tai nạn tại hầm Hải Vân. (Nguồn video: Thanh Niên)

Báo Zing thông tin, vào thời điểm trên, tài xế Nguyễn Văn Thái (45 tuổi, ngụ quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) điều khiển ôtô khách chở đoàn tham quan du lịch chạy hướng bắc – nam.

Khi đến Km 8+760 (quận Liên Chiểu), phương tiện này bất ngờ lấn sang làn đường ngược lại, tông vào xe đầu kéo container biển số TP. HCM do tài xế Đặng Quang Thanh (58 tuổi, quê Bình Định) cầm lái.

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: A.R/Zing)

Hậu quả, nhiều hành khách trên xe cùng với tài xế, phụ xe đều bị thương, được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đã tiếp nhận 19 nạn nhân trong vụ tai nạn, gồm 17 du khách Hàn Quốc và 2 người Việt (lái xe, phụ xe khách).

Đến chiều tối cùng ngày, 3 trong 19 nạn nhân đã xuất viện, trong đó có 2 nạn nhân người Việt và 1 du khách Hàn Quốc; nữ du khách Hàn Quốc bị chấn thương sọ não đã được phẫu thuật thành công.

Tối cùng ngày 18/2, Công an Q.Liên Chiểu cho biết trên báo Thanh Niên, qua lấy máu xét nghiệm, cả 2 tài xế đều âm tính với ma túy và cả 2 xe đều còn hạn kiểm định (đến tháng 7/2019).

Hồng Hoa (tổng hợp)