Ngày 11/2, Cơ quan công an TP. Huế đã bắt và khám xét nơi ở của Phan Thị Hòa (32 tuổi, trú tại thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh niên, tối 10/2, chủ khách sạn Hoàn Kiếm (phường Vỹ Dạ, TP. Huế) đã phát hiện gia đình mất 100 lượng vàng SJC nên nhanh chóng báo công an và đã nhanh chóng tìm ra kẻ trộm là Phạm Thị Hòa.

Sau khi bị bắt giữ, bà Hòa khai nhận từ tháng 10/2015 đến nay đã thực hiện 9 lần trộm tài sản trong thời gian giúp việc cho chủ khách sạn Hoàn Kiếm vì lòng tham.

Tuy nhiên, bà Hòa chỉ nhớ mình đã lấy số tiền hơn 70 cây vàng trong khi chủ khách sạn Hoàn Kiếm cho biết, khách sạn đã bị mất số tài sản khoảng 100 cây vàng SJC (tương đương 3,5 tỷ đồng).

Với số tiền lấy được, bà đem bán lấy tiền để xây nhà, gửi tiết kiệm, cho vay và góp vốn 500 triệu đồng đầu tư làm ăn với một công ty.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để điều tra mở rộng vụ án, làm rõ thêm hành vi trộm cắp tài sản của Hòa.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: