Sau nhiều lần điều tra, các trinh sát đã xác minh được lai lịch ông trùm buôn bán vũ khí trái phép với kho hàng số lượng lớn.

Mới đây, Đội CSHS đặc nhiệm, Phòng CSHS (Công an Hà Nội) đã lần ra được một shop bán hàng online trên mạng xã hội Facebook mang tên “Shop vũ khí tự vệ – Uy tín chất lượng”, theo Zing.

Mặt hàng chính được rao bán là các loại bình xịt cay, dùi cui điện, dao bấm, gậy 3 khúc… Khách hàng nào muốn mua thì nhắn tin hoặc gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 0972.180.xxx, chủ shop sẽ cung cấp ngay sau khi nhận được tiền đặt cọc và sẽ thu nốt sau khi khách nhận hàng.

 

Hoàng Anh Ngọc và số vũ khí bị thu giữ. (Ảnh: Zinh)

Ông trùm này là Hoàng Anh Ngọc, nhà ở phố Mễ Trì Hạ (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). 

Vào sáng 11/3 vừa qua, khi Hoàng Anh Ngọc vừa cho 3 bình xịt hơi cay, 2 bật lửa xịt cay, 10 dao bấm các loại cùng 1 quả đấm sắt vào túi chuẩn bị đi bỏ mối thì nhận được cuộc điện thoại hẹn gặp của khách và đến chỗ hẹn. Tại đây, Anh Ngọc đã sa lưới pháp luật.

Trái với sự hình dung của lực lượng trinh sát về một con “cáo già” buôn bán vũ khí, công cụ hỗ trợ, “ông trùm” Hoàng Anh Ngọc lại ẩn mình sau vỏ bọc một thanh niên trí thức đeo kính trắng.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh Ngọc khai, từ đầu năm 2017 do thông thạo sử dụng Facebook và các website bán hàng online của Trung Quốc, hắn quyết định buôn bán vũ khí và công cụ hỗ trợ. Nghĩ là làm, Ngọc đã vào các trang mạng để đặt mua vũ khí, công cụ hỗ trợ giá rẻ.

Số vũ khí này được Ngọc mang về tập kết tại căn nhà thuê ở số 55, ngõ 14, Mễ Trì Hạ rồi sau đó phân phối đi khắp nơi.

Để náu mình, Ngọc chỉ bán hàng trên Facebook nhằm tránh sự để ý của cơ quan công an. Hầu hết số khách hàng của Ngọc là những đối tượng lưu manh, có tiền án tiền sự.

Khi các trinh sát đặc nhiệm ập vào căn phòng Ngọc thuê trọ – nơi tàng trữ tới hàng nghìn chủng loại dao, kiếm, công cụ hỗ trợ chất thành đống.

Theo lời khai của Ngọc, dù chỉ ngồi ở nhà “ship” hàng, nhưng mỗi tháng cũng thu lợi hàng chục triệu đồng. 

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra sự việc.

Thanh Thanh