Chiều 27/9, Phó ban Kinh tế Trung ương Triệu Tài Vinh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Theo VnExpress, ông Vinh có nhiều năm làm lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; sau đó giữ chức Phó Bí thư rồi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang. Từ tháng 6/2019 đến nay, ông làm Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Tháng 1/2020, ông bị khiển trách vì để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang.

Không những vậy, vào năm 2016, dư luận cũng bàn tán xôn xao trước thông tin ông Triệu Tài Vinh, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, có vợ, em trai, em gái và một số người thân được cất nhắc, nắm giữ một số vị trí lãnh đạo cơ quan, ban – ngành tại tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, còn một số chức danh lãnh đạo khác là anh em họ hàng với ông Vinh.

Liên quan đến vụ việc người thân và bản thân mình đều làm lãnh đạo, trên báo Người Lao Động, ông Vinh trần tình ông không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo. Nhiều lần ông từ chối việc bổ nhiệm, bầu người thân làm cán bộ lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Vinh cho biế,t sự việc này đã được các cơ quan chức năng của trung ương vào cuộc kiểm tra và có kết luận việc bổ nhiệm cán bộ của tỉnh là đúng quy trình.

Có thể bạn quan tâm: