Trưa 24/8, ngay sau khi miễn nhiệm ông Nguyễn Thành Phong các đại biểu đã thống nhất bầu ông Phan Văn Mãi giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo Tuổi Trẻ, như vậy, sau hơn hai tháng được Bộ Chính trị điều động và chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy và phân công giữ chức vụ phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, ông Mãi đã được bầu giữ chức chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ sự trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của ông Nguyễn Thành Phong.

Ông Mãi chia sẻ, nhận nhiệm vụ vào thời điểm hết sức khó khăn, ông nhận thức đây vừa là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách, thách thức rất lớn. 

“Tôi thật lòng chia sẻ khó khăn, mất mát của bà con thành phố trong cơn đại dịch. Tôi cũng xin cảm ơn các y bác sĩ đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua áp lực tâm lý, hy sinh thầm lặng trong trong cuộc chiến với Covid-19”, ông Mãi nói về dịch đang diễn biến phức tạp, kéo dài, theo VnExpress.

Ảnh chụp màn hình Zing.

5 hôm trước, Bộ Chính trị có quyết định ông Nguyễn Thành Phong thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026; điều động sang giữ chức Phó ban Kinh tế Trung ương.

TP.HCM đang trong giai đoạn chống dịch ở cấp độ cao nhất từ trước đến nay trước bối cảnh ghi nhận hơn 180.000 ca nhiễm, trải qua 46 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 16 tăng cường. Hôm này là ngày thứ hai, thành phố thực hiện triệt để việc giãn cách kéo dài 15 ngày theo nguyên tắc “ai ở đâu yên đó”, trừ một số nhóm công việc được cấp giấy đi đường.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||6313619dd__

Ad will display in 09 seconds