Công an TP Vũng Tàu đang tiếp tục thu thập chứng cứ làm rõ hành vi dâm ô trẻ em của Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, nguyên giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Hôm nay (19/5), Cơ quan điều tra cho biết, ngoài 2 bé T.H.A (15 tuổi) và N.N.A.D (10 tuổi) đã có đủ căn cứ để xác định tội danh của Nguyễn Khắc Thủy, cơ quan này vẫn đang tiếp tục điều tra Thủy về hành vi xâm hại tình dục với các trẻ em khác.

Đó là trường hợp của bé N.A.T (16 tuổi). Khoảng năm 2012 bé có xuống sân chung cư Lakeside (Vũng Tàu) chơi thì gặp Thủy. Người đàn ông này đã gọi bé tới nói chuyện rồi dùng tay đưa vào trong áo, quần sờ ngực, âm đạo của bé gái.

Bé gái đã kể lại với người nhà, bà nội dẫn bé tới gặp Thủy và cấm không được tiếp tục gần bé. Tuy nhiên, do ngại sợ ảnh hưởng tới cháu nên bà nội bé đã không nói chuyện trước mặt những người khác nên không có người chứng kiến.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, công an xác định có dấu hiệu tội phạm xảy ra vào ngày 18/8/2016, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Dâm ô với trẻ em” để tiến hành các biện pháp điều tra theo quy định.

Trước đó chiều 19/6/2014, anh ViJay (quốc tịch Ấn Độ) đi dạo trong khuôn viên chung cư Lakeside thì thấy Nguyễn Khắc Thủy ngồi trên ghế đá cạnh 1 bé gái. Tay trái Thủy đặt sau lưng bé gái còn tay phải luồn vào trong quần lót của cháu bé.

Anh ViJay đến gần thì Thủy rút tay ra. ViJay đã dùng điện thoại chụp hình, sau đó tới công an Phường Nguyễn An Ninh để trình báo sự việc.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên án 18 tháng tù treo đối với Nguyễn Khắc Thủy. Bản án đã gây phản ứng trong dư luận. (Ảnh: Vietnamnet)

Dù công an phường đã không lập hồ sơ vụ việc anh ViJay tới trình báo, nhưng lãnh đạo công an phường và cán bộ trực ban xác nhận có việc này.

Phân viện Khoa học hình sự TP.HCM xác định người đàn ông trong bức ảnh do anh ViJay chụp ngày 19/6/2014 chính là Nguyễn Khắc Thủy. Ảnh không phát hiện dấu vết cắt ghép chỉnh sửa trên tấm ảnh.

Công an TP Vũng Tàu sau đó xác định bé gái trong hình là Đ.T.N. (lúc ấy 5 tuổi). Tuy nhiên quá trình điều tra, gia đình của bé N. không đồng ý để công an tiếp xúc, lấy lời khai của N. cũng như cung cấp hình ảnh hiện tại của bé.

Cơ quan điều tra cũng đã làm việc với 1 số cháu gái khác có liên quan nghi vấn bị hại, đó là bé N.B.N (11 tuổi). Trong thời gian nghỉ hè năm 2015, N. đi vào trong thang máy của tòa nhà Lakeside A1 để lên nhà bạn thì gặp Thủy.

Thủy có hành vi đưa tay lên trước mặt N. nhưng bé gái tránh không cho người này đụng vào người. N. kể lại cho bạn nghe nội dung sự việc.

Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu xác định Nguyễn Khắc thủy đã phạm tội nhiều lần, ngoài ra còn bị 1 số bé gái khác tố cáo. Hành vi của Thủy gây ảnh hưởng tới đời sống, tâm lý của các bé bị xâm hại tình dục và gia đình các bé.

Việc Thủy nhiều lần không nhận tội không ảnh hưởng đến việc xác định hành vi phạm tội, không ảnh hướng tới kết luận điều tra vụ án.

Tòa phúc thẩm mới đây đã tuyên phạt Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo vì hành vi dâm ô với trẻ em. Bản án này đã gây nên làm sóng bất bình trong dư luận, vì được coi là giảm án so với tòa sơ thẩm trước đó. Hơn nữa lý do giảm án vì tuổi cao, từng là cán bộ ngân hàng, được cho là bất hợp lý.

Ngay sau đó, TAND tối cao đã yêu cầu giám đốc thẩm vụ án và ạm đình chỉ công tác chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện.

Khôi Minh