Ngày 7/1, ông Nguyễn Bắc Son, cựu bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã có đơn kháng cáo gửi TAND TP. Hà Nội.

Báo VnExpress thông tin, trong đơn kháng cáo, ông Son viết mức án tù chung thân quá nặng nên mong TAND cấp cao tại Hà Nội giảm hình phạt. Ông Son nêu nhiều tình tiết giảm nhẹ như có nhiều thành tích, cống hiến trong công tác; hơn 45 năm chiến đấu, cống hiến trong quân ngũ; chiến đấu ở ba chiến trường, huy hiệu 40 tuổi Đảng… Hơn nữa, ông đã bước sang tuổi 67, sức khỏe yếu.

Ngoài các tình tiết giảm nhẹ về nhân thân, ông Son và gia đình đã khắc phục hết số tiền 3 triệu USD nhận từ Phạm Nhật Vũ.

Vì vậy, ông Son đề nghị tòa giảm án để “có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với vợ con, bạn bè và đồng đội trong những năm tháng còn lại của cuộc đời”.

Theo Tuổi Trẻ, cùng với ông Son, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (cựu phó tổng giám đốc MobiFone) cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Ông Hùng cho rằng bản án sơ thẩm có phân hóa được một phần vai trò trách nhiệm của các bị cáo nhưng chưa triệt để.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng bản án sơ thẩm quy kết bị cáo biết rõ tình hình tài chính của AVG thua lỗ nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội là không đúng với bản chất, nên đề nghị tòa xem xét để được miễn hình phạt.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm cuối tháng 12/2019, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bắc Son tù chung thân về tội nhận hối lộ, 16 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý đầu tư và sử dụng vốn công gây hậu quả nghiêm trọng, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Còn bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội vi phạm các quy định về quản lý đầu tư và sử dụng vốn công gây hậu quả nghiêm trọng.