Đi đóng tiền phạt vi phạm giao thông đúng như ngày hẹn trong biên bản, nhưng CSGT không có ai làm việc. Ông Nguyễn Minh Thu yêu cầu CSGT phải trả lại cho ông 50.000 đồng tiền xăng.

Sáng 2/5, tổ Đại biểu Quốc hội số 1 (đơn vị Đồng Nai) đã có buổi tiếp xúc cử tri tại H.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Tại đây, một cử tri đã nêu ý kiến khiến cả hội trường bật cười, theo Thanh Niên.

Trình bày tại hội trường, ông Nguyễn Minh Thu (64 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh (H.Nhơn Trạch) cho biết vừa qua ông chạy xe máy quá tốc độ (55/50km/h – PV) nên bị CSGT H.Nhơn Trạch xử phạt 150.000 đồng.

Theo ông Thu, trong biên bản xử phạt, CSGT Nhơn Trạch yêu cầu ngày 25/4 ông Thu phải đến trụ sở Đội CSGT Công an H.Nhơn Trạch để đóng phạt. Tới ngày 25/4, ông Thu đi đóng phạt thì mới biết công an không làm việc, vì trùng ngày giỗ tỗ Hùng Vương (10/3 âm lịch).

“Dân sai thì phạt dân, bây giờ công an sai thì cũng nên bị xử phạt. Tôi yêu cầu CSGT Công an H.Nhơn Trạch trả cho tôi 50.000 đồng tiền xăng vì hẹn tôi lên đóng phạt nhưng lại đóng cửa không làm việc”, ông Thu trình bày trước tổ Đại biểu Quốc hội.

Sau buổi tiếp xúc cử tri, đại tá Cao Hữu Nguyên, Trưởng công an H.Nhơn Trạch, đã tìm gặp ông Thu hỏi chuyện, xin số điện thoại và hứa sẽ xác minh, xử lý thỏa đáng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, đại tá Nguyên nói: “Tôi thấy ý kiến của ông Thu đây là chính đáng, tôi sẽ cho anh em xác minh, làm rõ và giải quyết hợp tình hợp lý”.

Mạnh Tiến