Tối 19/11, trên mạng nóng lên vì một đoạn clip quay lại cảnh một thanh niên ở Vĩnh Long chạy vào cửa hàng cướp điện thoại di động nhưng không ngờ bị ông lão 70 tuổi khống chế.

Screenshot_3

Ảnh cắt từ video.

Trong clip, thanh niên này ghé vào cửa hàng điện thoại. Lúc đó, trong tiệm chỉ có 2 vợ chồng già trông coi. Tưởng 2 cụ tuổi già sức yếu nên thanh niên tỏ ra tự tin với kế hoạch hành động của mình. Vào tiệm, không cần nhìn và chọn lựa như những người mua điện thoại thông thường, nam thanh niên chỉ ngay chiếc iphone 6 màu trắng.

Ông lão lấy điện thoại cho thanh niên xem hàng. Vừa cầm điện thoại, nam thanh niên nhanh chóng nhét điện thoại vào túi và bỏ chạy ra hướng chiếc xe chờ sẵn ngoài đường. Khi chưa kịp khởi động xe, ông lão đã nhanh chóng đuổi theo để chặn xe từ phía trước. Ông lão nhanh nhẹn tóm cổ thanh niên quật ngã xuống đường, khóa tay. Cùng lúc đó, vợ ông cũng xông ra và ra hiệu người xung quanh giúp đỡ. Sau khi bị khống chế, tên cướp đã được giao cho công an xử lý.

Theo thông tin ban đầu xác đinh, thanh niên đi xe máy này tên Trần Thế Hiển (24 tuổi) đang được công an xử lý.

Sau khi clip được đưa lên mạng, nhiều người rất thích thú và bày tỏ sự cảm phục với ông lão tuy cao tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe và nhanh nhẹn. Nhiều người suýt xoa tấm tắc khi xem clip “Đúng là gừng càng già càng cay”.

Sau khi xem xong clip, dư luận chủ yếu ủng hộ và nể phục ông lão nhưng nếu suy nghĩ cho tên cướp, hẳn nhiều người không khỏi tiếc nuối, buồn thương cho nam thanh niên. Khi sống trong xã hội đầy cạm bẫy và phức tạp. Nhiều tờ giấy trắng đã bị nhuộm đen đến nỗi không còn biết mình là ai, không phân biệt nổi việc mình làm là tốt hay xấu. Sự phức tạp của xã hội đã vùi lấp lòng tốt của con người, khiến con người dần quên đi rằng chỉ có sự tử tế, sự thông cảm và tha thứ mới là thứ có thể cải biến xã hội, là thứ mang lại tương lai tốt đẹp và là điều ai cũng muốn hướng đến.

Vừa qua, cộng đồng mạng cũng dành sự quan tâm rất lớn với một clip người phụ nữ ở Hoa Kỳ bị tên cướp cầm súng dọa bắn và lớn tiếng đòi tiền mặt. Bất ngờ là người phụ nữ này sau đó đã cầu nguyện và tên cướp như được thức tỉnh, phần tốt đẹp bị chôn sâu trong anh trỗi dậy và anh đã ôm người phụ nữ. Anh thú nhận rằng mình rơi vào hoàn cảnh bất đắc dĩ phải làm việc mình không hề muốn. Anh cảm thấy hối hận và đã tự nộp mình cho cảnh sát và chịu trách nhiệm cho hành động của mình. Hành động này rất đáng khâm phục và là một bài học sâu sắc. Chỉ cần một hành động tử tế, một lời nói khích lệ, quan tâm, thông cảm, ai có xấu tệ đến mấy vẫn có thể thay đổi.

Mai Nhi

Xem thêm: