Nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) cho biết sẽ dùng số tiền này để xây nhà tình nghĩa tại Hưng Yên.

Tối 16/1, trao đổi với phóng viên báo Dân trí, lãnh đạo quận 1 TP.HCM cho biết, đã ký văn bản trả lời Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên về việc chi trả tiền trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Số tiền ông Hải nhận được bằng 12,75 tháng lương, khoảng hơn 100 triệu đồng. Cụ thể, ông Hải có thời gian công tác đóng bảo hiểm xã hội từ tháng 5/1994 đến hết ngày 8/9/2019 với tổng thời gian là 25 năm 4 tháng. 

Ông Hải cho biết, sau khi nhận được số tiền trên, ông sẽ xây dựng một căn nhà tình nghĩa tại tỉnh Hưng Yên.

Sau khi thôi việc, nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 tập trung vào việc kinh doanh của gia đình. Gia đình ông Hải hiện nay có nhiều cơ sở kinh doanh tại nhiều địa phương.

Tuy công việc hiện nay khá bận rộn, ông Hải vẫn dành thời gian để làm từ thiện, hỗ trợ các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương.

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải tập trung lo công việc kinh doanh của gia đình, làm từ thiện và tham gia chạy marathon (ảnh: Tiền Phong).

Theo Tiền Phong, gần đây nhất, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia giải marathon quốc tế trên đường chạy 42 km tại TP.HCM và sắp tới sẽ tiếp tục tại một số tỉnh, thành. Mỗi kilomet, ông và các vận động viên đóng góp 10 nghìn đồng để ủng hộ người nghèo.

Trước đó ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã nhờ một cửa hàng ở khu vực trung tâm TP.HCM bán điện thoại Vertu và chiếc đồng hồ hàng hiệu

“Tôi không sử dụng nữa. Sống càng đơn giản càng tốt. Thay vì xài điện thoại, đồng hồ xịn, tôi bán đi, lấy tiền mua một căn nhà nhỏ trong hẻm cho những người vô gia cư có chỗ qua đêm miễn phí thì có ý nghĩa hơn”, ông Hải chia sẻ.

Về số tiền 2 tỷ đồng bán đồng hồ và điện thoại siêu sang vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã tìm kiếm nhà. Tuy nhiên, đến nay ông Hải vẫn chưa mua được vì người bán nhà chào giá quá cao.

“Tôi đã cho nhiều người đi tìm. Chắc phải qua Tết mới có nhà. Trước mắt, tôi định thử nghiệm một căn trước để dành cho người nghèo, sau đó sẽ tính tiếp”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định bán hai kỷ vật đắt tiền là điện thoại và đồng hồ siêu sang mà người thân đã tặng để tìm mua nhà cho người vô gia cư (ảnh: Tiền Phong).

Ông Đoàn Ngọc Hải (sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội) có trình độ chuyên môn thạc sĩ chính trị, cử nhân luật, cử nhân kinh tế, cử nhân xã hội học. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND Q.1, ông Hải công tác ở Quận ủy và UBND Q.1, Bí thư và Chủ tịch UBND P.Cầu Ông Lãnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Q.1. Thời gian ông Hải công tác tại Q.1 khoảng 25 năm.

Vào năm 2016, ông Hải được nhiều người biết đến khi trực tiếp xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán hoặc đậu xe trái phép.

Ngày 4/6/2019, UBND TP trao quyết định điều động ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn (SGCC). Nhưng chỉ vài giờ sau, ông Hải bất ngờ có đơn xin từ chức.

Tháng 9/2019, UBND TP.HCM chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức. Đến đầu tháng 12/2019, Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đã có quyết định cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng.