Ông Đoàn Ngọc Hải hủy di chúc, chuyển số tiền 3 tỷ đang gửi tiết kiệm lấy lãi để mua sữa sang mục đích từ thiện mới ỹ nghĩa hơn.

Theo báo Thanh Niên, trước đó cuối năm 2020, doanh nhân Lê Thanh Hải đã tặng ông Đoàn Ngọc Hải 4 tỷ đồng, dưới hình thức nhận lại chiếc xe cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký tuyển thủ Việt Nam.

Ông Đoàn Ngọc Hải sau đó đã quyết định lập di chúc dành số tiền 3 tỷ đồng để làm từ thiện: mua sữa cho người nghèo. Số tiền được ủy quyền cho ông Lê Thanh Hải giữ và có nhiệm vụ trích tiền lãi để mua sữa.

Tuy nhiên, mới đây ông Đoàn Ngọc Hải đã quyết định hủy giấy ủy quyền, hủy di chúc. Như vậy doanh nhân Lê Thanh Hải sẽ không còn liên quan tới số tiền 3 tỷ đồng và ông Đoàn Ngọc Hải nhận lại sổ tiết kiệm 3 tỷ. Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết mình sẽ sử dụng toàn bộ số tiền 3 tỷ đồng nói trên vào mục đích từ thiện mới.

Trong ngày 2/3/2021, bà Phương Hiền (vợ ông Lê Thanh Hải) đã thay mặt ông Lê Thanh Hải trao lại Cuốn sổ tiết kiệm 3 tỷ, giấy ủy quyền rút lãi, di chúc lại cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên.

Ông Hải chia sẻ, hôm 5/3 trên đường lái xe chở sữa lên huyện vùng cao Nậm Pồ (Điện Biên), ông nhận được cuộc gọi của một người anh kết nghĩa rằng có rất nhiều bệnh nhân ung thư nghèo đang không có tiền để vào hóa chất và xạ trị. Vì vậy, cần đưa ngay 3 tỷ đồng đó chia cho họ để cứu họ ngay lập tức, ông Hải nói rất tán đồng quan điểm đó, là bởi việc cứu người như dập lửa, phải ngay và luôn.

Ông Hải chia sẻ sau khi đi khắp các vùng miền và chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, ông đã thành lập quỹ, tạm gọi là “Vì đồng bào”.

Sau khi quỹ “Vì đồng bào” đã hoạt động, bản thân ông vẫn tiếp tục lái xe cứu thương chở bệnh nhi về quê miễn phí, mỗi cháu xuống xe sẽ được gia đình ông tặng 1 triệu đồng như trước đây (không lấy quỹ “Vì đồng bào”). Ông sẽ nhận quảng cáo trên thân xe cứu thương, đi làm bồi bàn, xách cặp và lái xe cho các giám đốc doanh nghiệp tư nhân, dự các lễ khai trương của họ…

“Mục đích của tôi là kiếm thật nhiều tiền từ những công việc trên để bổ sung vào quỹ “Vì đồng bào”, và để chi tiêu vào các công việc thiện nguyện cấp bách bằng tiền mặt tại những nơi tôi đến”, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ.

Trước đó trưa 23/2, ông Đoàn Ngọc Hải đã đến phục vụ quán cơm 5.000 đồng tại TP. Huế (Thừa Thiên Huế) trong vòng 30 phút để nhận 60 triệu đồng tiền ủng hộ xây nhà cho người nghèo tại Mèo Vạc, Hà Giang.