Thu phí phương tiện vào nội đô sẽ tác động trực tiếp đến nhu cầu đi vào vùng cần hạn chế, từ đó, sẽ phần nào giảm ùn tắc và ô nhiễm cho thành phố.

VnExpress đưa tin, UBND TP. Hà Nội vừa đề xuất tăng cường quản lý phương tiện giao thông trong nội thành thông qua việc thu phí phương tiện đi vào khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Việc thu phí được đánh giá là giải pháp kinh tế nhằm quản lý phương tiện, giảm mật độ giao thông tại một số khu vực; qua đó giảm ùn tắc và hạn chế mức độ tập trung khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Mức thu phí được xác định trên nguyên tắc bù đắp một phần chi phí đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại khu vực phân vùng hạn chế phương tiện giao thông.

Tuy nhiên, đề án trên đang gặp vướng mắc do trong danh mục phí, lệ phí ban hành năm 2015 không có tên loại phí Hà Nội định thu. Vì vậy, thành phố đề xuất Chính phủ xem xét, trình Ủy ban thường vụ Quốc hội bổ sung “Phí phương tiên cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố có nguy cơ ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường” vào danh mục kèm theo của Luật phí và lệ phí.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đề xuất quy định phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành của phương tiện xe cơ giới đường bộ thông qua đăng kiểm phương tiện.

ha noi de xuat thu phi phuong tien vao noi un tac
Ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Ông Vũ Hà – Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội chia sẻ với Vietnamnet, đây là một giải pháp khoa học đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Từ tháng 2/2003, các lái xe khi ra vào thủ đô London của nước Anh cũng đã phải trả phí ùn tắc. Mục đích của chính quyền London rất rõ ràng, đó là hạn chế những người sử dụng xe cá nhân vào thành phố, giảm lưu lượng giao thông. Một thời gian dài áp dụng, việc thu phí đã góp phần giảm ùn tắc thông qua việc giảm số lượng phương tiện vào khu trung tâm thành phố London vốn rất đông đúc và ô nhiễm.

Tại Singapore, số xe cộ cá nhân vào trung tâm đã giảm đáng kể. Ngược lại, số người sử dụng các loại xe công cộng lại tăng lên, mức độ ô nhiễm không khí được giữ ở mức an toàn. Tiền phí thu được, Singapore sử dụng để tu bổ đường sá, cải tạo cảnh quan môi trường và chống ô nhiễm.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Thạch – Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT) cho rằng, việc sử dụng biện pháp kinh tế để điều tiết giảm ùn tắc giao thông có thể làm được. Song nếu thực hiện cần phải bố trí phương tiện công cộng đáp ứng được nhu cầu của người dân, như vậy giải pháp mới đem lại hiệu quả. Hơn nữa, hệ thống thu phí cũng cần phải tiện ích, công khai minh bạch, tránh gây ra phiền nhiễu cho người dân cũng như dẫn đến tình trạng tham nhũng.

Hoài Phương (Tổng hợp)