Vào khoảng 0h10 ngày 29/7, khi đang ngủ tại nhà số 362 trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, bà Trần Thị Thế (SN 1972) nghe thấy tiếng còi chống trộm của xe ô tô để dưới tầng trệt hú vang. Nhanh chóng tỉnh dậy xem xét, bà Thế phát hiện chiếc xe ô tô của gia đình đang bốc cháy, theo báo Lao Động đưa tin.

Ngay sau khi phát hiện ngọn lửa bốc cháy từ lốp bánh xe, bà Thế liền đánh thức chồng là Lê Văn Dũng (SN 1972) và con là Lê Tuấn Đoan (SN 2000) đang ngủ ở tầng 1 của ngôi nhà để dập tắt ngọn lửa. Cả 3 người đã dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn tiếp tục bùng cháy dữ dội.

Nghe tiếng kêu cứu của gia đình bà Thế, nhiều người dân trong khu vực đã lấy nước và cát dự trữ để chữa cháy từ bên ngoài nhưng không thể vào được ngôi nhà do cổng chính đã bị khóa trái. Gia đình bà Thế phải trèo rào ra ngoài để thoát khỏi ngọn lửa nguy hiểm.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã đến hiện trường nhưng phải đập tường rào bê tông mới đưa được vòi phun nước vào trong nhà để dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, chiếc xe ô tô của gia đình bà Thế đã bị thiêu rụi.

Tường rào bê tông bị đập để đưa vòi phun nước vào dập tắt ngọn lửa. (Ảnh: laodong.com.vn)

Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, gia đình phát hiện có 1 lon bia và 1 tấm giẻ có mùi xăng. Ông Dũng nghi ngờ có người thù vặt phóng hỏa khiến ô tô của gia đình bị cháy rụi trong đêm.

Lực lượng chức năng đã thu giữ các vật dụng được phát hiện tại hiện trường và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: