Do bị các tài xế dừng xe phản đối, giao thông qua trạm BOT Sóc Trăng ùn tắc kéo dài, tình hình càng trở nên hỗn loạn khi nhiều tài xế cho xe chen lên làn xe máy.

Sáng 7/1, nhiều tài xế đồng loạt dừng xe tại trạm BOT Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để phản đối vị trí đặt trạm và mức phí khiến tình hình trở nên hỗn loạn. Nhiều nhân viên trạm thu phí tỏ ra hoảng hốt, mất bình tĩnh vì bị tài xế phản đối bất ngờ, theo VTC.

Khi dừng tại trạm, nhiều tài xế dùng tiền lẻ trả phí khiến các nhân viên mất thời gian để thu đếm. Ngoài ra, nhiều người còn chọn việc không trả phí, cố thủ tại trạm để yêu cầu nhân viên thu phí trả lời những ý kiến, thắc mắc của mình.

“Tôi không đi qua tuyến tránh tại sao lại phải đóng phí toàn tuyến với mức cao như vậy? Các anh giải thích đi, nếu không giải thích được thì phải cho tôi qua chứ?”, một tài xế bức xúc.

Nhiều tài xế chọn việc không trả phí, cố thủ tại trạm để yêu cầu nhân viên thu phí trả lời những ý kiến, thắc mắc của mình (Ảnh: VTC).

Trả lời câu hỏi của tài xế, nhân viên trạm thu phí cho biết, việc trạm thu phí là để hoàn vốn cho dự án xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng và mở rộng Quốc lộ 1. Về giá tiền và hình thức thu đã được Bộ GTVT đồng ý với chủ đầu tư.

Không thỏa mãn trước câu trả lời này, tài xế cho xe đậu lại ngay tại cabin không chịu di chuyển.

Trước tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhiều xe bị kẹt phía sau quyết định di chuyển vào làn dành cho xe máy dù làn này rất nhỏ và bị nhân viên ngăn cản. Việc này càng khiến tình trạng tại trạm BOT Sóc Trăng hỗn loạn, xe cộ kẹt cứng không lối thoát.

Nhân viên trạm thu phí ngăn cản tài xế đi vào làn xe máy (Ảnh: VTC).

Để giải quyết tình trạng này, trạm thu phí quyết định xả cửa cho các xe tự do di chuyển. Đến 10h30 cùng ngày, BOT Sóc Trăng vẫn đang xả cửa.

BOT Sóc Trăng là trạm thu phí dùng để hoàn vốn cho dự án mở rộng quốc lộ 1 đoạn từ Km2118+600 Quốc lộ 1 thuộc địa phận xã Thuận Hòa, (huyện Châu Thành) đến Km2127+320 Quốc lộ 1 thuộc xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) và xây dựng tuyến tránh TP Sóc Trăng.

Dự án có tổng chiều dài khoảng 16km với vốn đầu tư 1.419 tỷ đồng. Đơn vị đầu tư là liên danh Công ty Cổ phần Đạt Phương và Công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng.

Khôi Minh