4h sáng nay (21/7), chiếc xe 16 chỗ chạy trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây về TP. HCM bất ngờ đâm vào đuôi xe container rồi bốc cháy, 2 người đã tử vong.  

VnExpress đưa tin, tai nạn xảy ra ngay gần đầu cầu Long Thành. Chiếc ô tô 16 chở khách từ Đồng Nai đi sân bay Tân Sơn Nhất đã bốc cháy ngùn ngụt sau cú tông mạnh. Lửa sau đó đã lan sang chiếc xe đầu kéo. Hai người trên xe 16 chỗ tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: Kiến Thức)

Hướng xe từ Đồng Nai về TP. HCM bị ùn tắc dài do hiện trường bị phong tỏa.

Chiếc ô tô 16 chỗ đã bị cháy rụi. (Ảnh: VnExpress)

Thời gian gần đây, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây thường xuyên xảy ra kẹt xe. Nhiều lúc chỉ có thể di chuyển với tốc độ 5-10 km/h khiến nhiều tài xế bức xúc.

Cao tốc dài 55 km, mỗi chiều chỉ có 2 làn lưu thông và một làn khẩn cấp, nhưng khi bị kẹt nhiều tài xế chạy vào làn dừng khẩn cấp, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ngoài ra, có ôtô khách vì chờ quá lâu đã chạy luôn vào làn xe máy ở đoạn phía quận 2 để thoát kẹt xe.

Mới đây, đơn vị quản lý tuyến cao tốc này đã khuyến cáo người dân khi đi trên tuyến TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây vào các ngày cuối tuần, lễ, Tết cần chú ý giảm tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với các xe khác vì lượng xe lưu thông rất đông.

Hà Vũ