Nhiều độc giả phản ánh, cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” thuộc bộ sách Thần thoại Hy Lạp đã có những tranh vẽ bạo lực và nội dung người lớn, không phù hợp trẻ em.

NXB Kim Đồng, đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” thừa nhận, sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam, theo Zing.

NXB Kim Đồng thừa nhận có "sạn" trong bộ truyện tranh "Anh hùng Héc-quyn"
Bìa sách Anh hùng Héc-quyn (Ảnh: Zing).

“Chúng tôi đã nhận được ý kiến đóng góp, phản ánh của độc giả và nhận thấy rằng một số câu chữ, hình ảnh còn chưa thật sự phù hợp với độc giả Việt Nam”, đại diện NXB này thừa nhận.

Đơn vị này hứa sẽ có những chỉnh sửa, thay đổi để phù hợp với người đọc Việt Nam.

Trước đó, trong tập 6 có tên “Anh hùng Héc – quyn” có bức vẽ phụ nữ thiếu tế nhị. Một số câu đối thoại giữa các nhân vật nói về tình dục, tình một đêm.

Ngoài ra, ở tập 7 của bộ truyện có tên “Số phận và bi kịch” có trang vẽ hình một pho tượng lõa thể, minh họa cho chi tiết Pygmalion tiến tới hôn pho tượng, theo Dân Việt.

Những hình ảnh bị cho là phản cảm trong tập 7 của bộ truyện (Ảnh: Dân Việt).

Kèm theo hình ảnh là những lời văn miêu tả: “Pic-ma-li-ông sung sướng ôm ghì lấy pho tượng hôn tới tấp như người bị mất trí”. Ảnh minh họa bức tượng phụ nữ khỏa thân cũng không hề tế nhị.

Những hình ảnh trong bộ truyện này khiến phụ huynh lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ đã lên tiếng yêu cầu nhà xuất bản phải có động thái thu hồi và chỉnh sửa những chi tiết, hình ảnh không phù hợp ở bộ truyện này.

NXB Kim Đồng thừa nhận có "sạn" trong bộ truyện tranh "Anh hùng Héc-quyn"
Hình ảnh bạo lực khiến nhiều phụ huynh cho rằng không phù hợp với lứa tuổi trẻ em (Ảnh: Dân Việt).

Đơn vị xuất bản cho biết, truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” khai thác nội dung từ Thần thoại Hy Lạp – một di sản văn hóa của nhân loại. Cuốn sách này do Thomas Bulfinch (tác giả của Đại học Harvard) biên soạn, họa sĩ Seo Young thể hiện, NXB Gana Hàn Quốc ấn hành.

NXB khẳng định, bộ sách đã được in nhiều lần ở Hàn Quốc và dịch ra nhiều thứ tiếng. Họa sĩ Seo Young cũng được giải thưởng của Bộ Văn hóa Hàn Quốc. Đơn vị này đã thương thảo bản quyền và xuất bản cuốn sách tại Việt Nam.

Khôi Minh