Phía bên trong của hầm đường bộ Hải Vân, nơi nối giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều vết nứt xẻ to, khiến nhiều tài xế lo ngại vấn đề an toàn khi đi qua hầm. Tuy nhiên, lãnh đạo phía chủ đầu tư công trình là Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả vẫn khẳng định hầm an toàn.

Vào ngày 23/10, các vết nứt trong hầm Hải Vân 1 xuất hiện nhiều ở đoạn đường cách miệng hầm khoảng 300m về phía Nam. Các vết nứt kéo dài trong khoảng 2km đường hầm, hai bên thành hầm hình thành những vết nứt có tiết diện chỉ khoảng 1mm nhưng khá dài và loang lổ, theo Zing.vn.

Từ tháng 1/2016, hầm đường bộ Hải Vân bắt đầu được mở rộng giai đoạn 2 do Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả nhận bàn giao vận hành và khai thác. Vì vậy, một số đoạn ở hai bên thành hầm đang được đục khoét để thực hiện dự án.

Ông Phạm Thanh Hà, Phó giám đốc Ban quản lý dự án mở rộng hầm Hải Vân giai đoạn 2 cho biết các vết nứt đã xuất hiện từ năm 2014, chủ yếu là các vết chân chim nhỏ, không đáng kể.

Ông Hà cho báo chí biết, ngoài phần bê tông cốt thép chịu lực, bên ngoài là một lớp vỏ rất dày được ví như chiếc áo trang trí cho hầm. Việc xuất hiện các vết nứt này hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực của hầm Hải Vân, chỉ làm bong tróc lớp sơn epoxy được bảo trì lại từ năm 2013.

Ham Hai Van xuat hien nhieu vet nut hinh anh 2
Phía Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã phủ một lớp thạch cao ra bên ngoài các vết nứt để theo dõi tình trạng hầm Hải Vân nhưng các lớp thạch cao này vẫn không hề bị nứt. Ảnh: zing.vn

Từ ngày 11/7/2016, nhằm thực hiện dự án mở rộng hầm Hải Vân, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã bắt đầu nổ mìn thi công hầm Hải Vân 2 mở rộng từ hầm lánh nạn trước đây. Việc đóng hầm, nổ mìn diễn ra từ 13h15 – 13h45 hàng ngày.

Bên cạnh đó, ông John Clifford Beckett, thành viên công ty liên doanh tư vấn giám sát dự án cũng đã lên tiếng khẳng định việc nổ mìn không cho thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đến kết cấu ban đầu của hầm Hải Vân 1 tính đến thời điểm hiện tại. Bằng chứng là từ thời điểm này không xuất hiện thêm các vết nứt mới, vết nứt cũ cũng không mở rộng.

Mặc dù phía chủ đầu tư và giám sát thi công đã lên tiếng đảm bảo an toàn, song về phía những người tham gia giao thông qua hầm Hải Vân 1, họ vẫn lo ngại việc nổ mìn mở rộng hầm đang ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình này.

Tuấn Anh (TH)