Sáng 14/2, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa tiến hành lấy mẫu nước biển tại khu vực biển Thanh Khê và Liên Chiểu nằm trong vịnh Đà Nẵng để tìm nguyên nhân sau khi người dân phản ánh tình trạng nước biển tại khu vực này chuyển thành màu đen và bốc mùi hôi bất thường.

Báo Người Lao Động thông tin, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP. Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu tại 3 vị trí bờ biển kéo dài 4 km đi qua địa bàn quận Thanh Khê và Liên Chiểu.

Theo ông Mã, kết quả sẽ có sớm nhất (trong 2-3 ngày tới) sau khi một đơn vị tiến hành xét nghiệm các mẫu nước để tìm ra nguyên nhân.

Nước ở cửa sông Phú Lộc đen ngòm. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo người dân, tình trạng nước biển đen ngòm bắt đầu xảy ra từ chiều ngày 10 và kéo dài đến tận sáng 14/2 nhưng vẫn chưa chấm dứt.

Giải thích về tình trạng trên, ông Mã cho rằng nước biển đen có thể là do một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ các khu vực như bãi rác Khánh Sơn, kênh Khe Cạn, Đa Cô, khu phố chợ Hòa Khánh… chảy qua kênh Phú Lộc rồi đổ thẳng ra biển.

Rác thải cộng tình trạng nước biển đen ngòm đang gây ô nhiễm nặng. (Ảnh: PLO)

“Các khu vực trên vì chưa có hệ thống thu gom để xử lý nên tình trạng nước thải chảy thẳng ra biển vẫn đang tiếp diễn và chưa có số liệu thống kê. Những nơi được thu gom vẫn được Trạm xử lý nước thải Phú Lộc xử lý. Mỗi ngày chúng tôi vẫn xử lý được hơn 40.000 m3 theo quy định”, ông Mã nói trên báo Pháp Luật.

Hồng Hoa (tổng hợp)