Người dân xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đã rất hoang mang khi liên tiếp nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ các ngọn núi trên địa bàn.

Trao đổi với báo Người Lao Động, ông ông Hồ Văn Liễu – Trưởng thôn Hồ, xã Hướng Sơn cho biết, chiều tối 11/11, người dân thôn Hồ 3 lần nghe tiếng nổ phát ra từ phía núi. 

Vì trời mưa kèm sương mù nên người dân không xác định được vị trí phát ra tiếng nổ. Trong đợt mưa lũ vừa qua, người dân thôn Hồ cũng từng nghe nhiều tiếng nổ lớn như vậy và sau đó là hình ảnh đồi núi bị sạt trượt nghiêm trọng.

Tuyến đường dẫn vào địa bàn xã Hướng Sơn bị chia cắt vì sạt lở
Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

“Tiếng nổ phát ra lớn như tiếng xe ôtô tải chạy ngay bên nhà. Nhà cửa như bị rung lên. Nhiều người dân lo lắng chạy ra khỏi nhà. 

Sau khi xuất hiện tiếng nổ nước suối từ thượng nguồn đổ về đục ngầu cuốn theo đất đá, cây cối” – ông Liễu kể trong lo lắng.

Đến thời điểm này, địa bàn thôn Hồ nói riêng và xã Hướng Sơn nói chung vẫn đang bị chia cắt do sạt lở đất, nhiều cầu tràn bị lũ cuốn trôi.

Liên quan đến sạt lở, tại Quảng Nam người dân đã hy hữu ghi lại được cảnh núi lở, vùi lấp 2 người khi đang dọn đường để di chuyển.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 11/11, tại tuyến đường Quốc lộ 40B đoạn qua thôn 4, xã Trà Tân – gần thủy điện Sông Tranh 2 khiến ông Huỳnh Văn Hạ (52 tuổi; quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) bị vùi lấp mất tích.

Một người tên Hùng, ở thị trấn Bắc Trà My, đi bộ qua đây cũng bị núi sạt lở đè gãy chân nhưng may mắn được người dân cứu sống đưa đi cấp cứu.

Video: Trung Quốc xuất hiện Dị tượng với Âm thanh kỳ lạ phát ra ở vùng núi Quý Châu