Tối 8/7, núi Nầm ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh bùng cháy trở lại, người dân phải vội ôm đồ sơ tán trong đêm.

videoinfo__video3.dkn.tv||2495dbf3b__

Ad will display in 09 seconds

(Video: Nguồn VTV24)

Báo VnExpress cho biết, vào khoảng 22h tối 8/7, trên đỉnh đồi núi Nầm, giáp ranh giữa 2 xã Sơn Châu và xã Sơn Thủy (Hương Sơn, Hà Tĩnh) xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng huy động hàng trăm người dập lửa, khoảng 20 hộ dân dưới chân núi phải ôm đồ sơ tán trong đêm.

Hình ảnh cháy rừng ở núi Nầm tối 8/7. (Ảnh: Vietnamnet)

Báo VTV News cho biết, trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 8/7, rừng ở Núi Nầm, Hà Tĩnh đã xảy ra cháy. Hàng trăm người đã được huy động dập lửa. Đến khoảng 15h ngày 8/7, vụ cháy đã cơ bản được khống chế và dập tắt.

Tuy nhiên đến 22h tối cùng ngày, ngọn lửa lại bùng phát trở lại và có nguy cơ cháy lan sang nhà dân. Hiện lực lượng chức năng huyện Hương Sơn đã có mặt để xử lý đám cháy.

Người dân gần chân núi di chuyển tài sản khỏi nhà đề phòng cháy lan. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Cù Xuân Hùng, Chủ tịch UBND xã Sơn Châu cho biết, lửa xuất hiện tại núi Nầm vào trưa nay là do lửa cháy từ xã Sơn Thủy lan sang.

Theo thống kê của Hạt kiểm lâm huyện, từ đầu năm có tới 19 điểm phát lửa, và có tới 4 vụ cháy lớn. Diện tích cháy 160ha, gây thiệt hại khoảng 90 ha. “Trong đó cơ quan điều tra đang làm rõ một vụ cháy rừng do người dân đốt ruộng gây cháy”, hạt kiểm lâm Hương Sơn thông tin.

Khôi Minh