Vào khoảng 2h sáng, voi rừng bất ngờ xuất hiện tại khu vực lán trại của công trường xây dựng (Nghệ An), nhiều công nhân thấy chú voi có vẻ hiền lành nên khá thích thú vui đùa, chụp ảnh cùng.

Như nguồn tin dẫn từ báo Lao động, ngày 22/3, Giám đốc  Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An), đã xác nhận thông tin có voi rừng về xã Châu Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An lúc nửa đêm.

Nhóm công nhân chụp ảnh cùng voi rừng (Ảnh: Đình Bổng).

Vị Giám đốc này cho biết, vào đêm ngày 14/3 vừa qua, một nhóm công nhân xây dựng công trình trên địa bàn xã Châu Khê bất ngờ nghe tiếng voi rống khiến ai nấy đều hoảng sợ. Khi mọi người chạy ra lán trại xem thì phát hiện một con voi “khổng lồ” đang đứng cạnh máy múc đất.

Được biết, lúc đó mặc dù rất đông người ra xem, nhưng chú voi này không tỏ vẻ sợ hãi mà vẫn tiếp tục ở lại, huơ vòi và nghịch một số đồ vật. Thấy vậy, nhóm công nhân trên đã đến tiếp xúc và chụp ảnh làm kỉ niệm với voi.

Theo lời của anh Lê Đình Bổng (Sinh năm 1983, Nghệ An, một công nhân chứng kiến sự việc) chia sẻ trên trang mạng cá nhân, khi nhóm tiến lại chụp ảnh, con voi tỏ ra vui mừng, dùng vòi trêu đùa lại với anh em và  có vẻ hiểu được tiếng người. Đến rạng sáng ngày 15/3 thì voi bỏ vào rừng

Trước đây người dân địa phương cũng thường xuyên thấy voi rừng về bản, nhưng chúng rất hung dữ phá nát hoa màu và vật dụng, vậy nên sự xuất hiện của chú voi hiền lành khiến mọi người hết sức ngạc nhiên.

Được biết, con voi hiền lành này là một con voi cái, sống một mình trong Vườn quốc gia Pù Mát, những ngày gần đây nó mới đi loanh quanh tại khu vực công trình xã Châu Khê.

Cơ quan chức năng đã phát đi thông báo khuyến cáo đến với người dân khu vực trên không được tiếp xúc quá gần với voi rừng để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: