Một người đàn ông Hàn Quốc say xỉn đã mở được cửa ô tô của ông Linh (Đà Nẵng) khi đang cố khởi động máy để chạy thì bị phát hiện.   

Báo Người Lao Động đưa tin, sáng 8/9, công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) xác nhận có xảy ra vụ việc ở địa phương.

Theo đó, khoảng 23h 45′ khuya 7/9, một người đàn ông đi vòng nhiều lần trước ô tô Kia Morning Sport màu trắng của ông Nguyễn Phúc Linh, đang đỗ trước nhà riêng (ở số 40 Nguyễn Du, phường Thạch Thang).

Sau đó, người này dùng tay đập cửa cuộn sắt của gia đình, tiếp tục đi lại vòng quanh chỗ chiếc xe đang đỗ. Khoảng 10 phút sau, ông ta đã vào bên trong, dù cửa xe bị khóa chặt.

Lúc này, vợ ông Linh vô tình mở camera an ninh đã phát hiện sự việc nên liền chạy ra hô hoán mọi người đến giúp đỡ.

nua dem nguoi dan ong han quoc dot nhap o to do truoc cua nha dan o da nang
Hành động đập cửa được ghi lại. (Ảnh: Saostar)

Theo VOV, khi bị phát giác nhưng người đàn ông vẫn ngồi trong xe và đang cố khởi động máy để chạy. Công an đã đến hiện trường và đưa người này về trụ sở phường làm việc.

Đối tượng là Park BongSoo, 40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc. Ông ta khai đang tạm trú tại khu chung cư cao cấp nằm trên đường Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu). Sau khi tạm giữ các giấy từ liên quan, công an đã cho người này đi về.

nua dem nguoi dan ong han quoc dot nhap o to do truoc cua nha dan o da nang
Lực lượng công an đến hiện trường để ghi nhận vụ việc. (Ảnh: Saostar)

Theo ông Linh, chiếc ô tô đã được khóa và người trong nghề mới mở được. Cửa xe cũng không có dấu hiệu bị cạy. Sau khi vào được xe, người này còn tháo các sợi dây điện quanh ổ khóa xe.

nua dem nguoi dan ong han quoc dot nhap o to do truoc cua nha dan o da nang
Giấy tờ tuỳ thân của đối tượng đang được cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra làm rõ. (Ảnh: VOV)

Công an vẫn đang làm rõ động cơ của người đàn ông quốc tịch Hàn này.

Hoài Phương (Tổng hợp)